( Yeni ) – Thịt heo mới mua hoặc lấy ra khỏi tủ đông đừng vội chế biến, thêm bước đơn giản này để thịt thơm ngon, khử mùi, món nào cũng ngon.
Thịt lợn chứa hàm lượng đạm cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất, lại dễ chế biến nên thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt lợn mới mua về hoặc lấy từ ngăn đá ra đừng vội chế biến, hãy thêm bước đơn giản này để thịt thơm ngon, khử mùi hôi, món nào cũng ngon.
Mẹo chọn thịt lợn tươi ngon
+ Về màu sắc
Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi, có màu sắc tươi sáng, thịt ngon có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có màu trắng hơi ngà. Dùng dao khứa thử miếng thịt theo chiều dọc, bạn sẽ thấy miếng thịt hơi căng, bề mặt khô, da mềm thì đây là thịt tươi.
Tránh chọn những miếng thịt có màu lạ, tái nhợt hoặc quá sậm màu. Bề mặt thịt bóng, sờ vào có cảm giác hơi nhớt nên tuyệt đối không nên mua.
+ Về mùi
Thịt ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không khó chịu, không có mùi tanh.
Những miếng thịt có mùi lạ, mùi tanh, ôi thiu là những miếng thịt đã bị ôi thiu do không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.
+ Về độ đàn hồi
Thử dùng tay ấn vào thịt thấy thịt có độ đàn hồi tốt, sau khi rút ra thịt trở lại hình dạng ban đầu, không có vết lõm trên bề mặt thịt là thịt tươi. Khi sờ vào thấy thịt săn chắc, không quá cứng hay nhão, không có dịch nhớt là có thể chọn mua.
+ Về lớp mỡ, da
Lợn nuôi trong điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2 đốt ngón tay, bạn có thể dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm đơn giản nhất để nhận biết thịt lợn không bị thiếu cân. Số lượng.
Nên chọn những miếng thịt lợn có kết cấu thịt và mỡ riêng biệt nhưng phải dính vào nhau, dùng tay sờ vào thấy khó tách. Những miếng thịt có mỡ và nạc tách bạch, sờ vào có dịch vàng là heo nuôi bằng chất tạo nạc, không nên mua.
Mẹo khử mùi hôi của thịt, xương heo
Thịt heo khi mua về cần sơ chế trước khi nấu để món ăn thêm ngon và đậm đà hương vị.
+Đối với thịt và xương mới mua
Với thịt và xương mới mua về, trước khi chế biến, bạn nên luộc qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước và rửa lại miếng thịt hoặc xương.
Nếu bạn đang chuẩn bị thịt luộc, hãy thêm 1 củ hành tây đập dập vào nồi. Hành tây giúp khử mùi hôi rất tốt. Sau khi luộc chín, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi và món ăn sẽ thơm ngon hơn.
+ Đối với thịt đông lạnh
Đầu tiên, chà thịt với hỗn hợp muối và giấm. Sau đó chuẩn bị một nồi nước với lượng nước vừa đủ để luộc thịt. Sau đó cho một đến hai thìa cà phê muối hột, hai củ hành khô lớn đã bóc vỏ, một nhánh gừng lớn đập dập rồi vặn lửa to.
Khi nước sôi, tinh dầu từ hành khô và gừng sẽ tiết ra hòa tan vào trong nước. Lúc này, bạn mới cho thịt heo vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra xả qua nước lạnh cho săn lại. Đợi thịt ráo nước thì bạn chế biến món ăn như bình thường.
+ Đối với lợn nái thịt
Bạn cũng rửa sạch bì lợn với nước rồi chà xát với chanh và muối, để ướp khoảng 10 phút. Sau đó rửa thật sạch và đem đi chế biến. Cẩn thận hơn, bạn có thể chần qua nước sôi có pha chút rượu trong 3 phút rồi rửa sạch trước khi nấu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-lon-moi-mua-hay-lay-ra-tu-tu-dong-dung-voi-nau-luon-them -buoc-nay-thit-thom-ngon-dam-bao-suc-khoe-723786.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-lon-moi-mua-hay-lay-ra-tu- tu-dong-dung-voi-nau-luon-them-buoc-nay-thit-thom-ngon-dam-bao-suc-khoe-d371867.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]