(Yeni) – Với cách chế biến này bạn sẽ có ngay món ăn vừa uống vừa ăn với cơm nóng.
Đậu phộng là một loại nguyên liệu rất rẻ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Đậu phộng chứa chất xơ, protein, chất béo và nhiều khoáng chất như magie, vitamin E… nên có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, giúp giảm cân an toàn, chống trầm cảm và tốt cho sự phát triển. Sự phát triển bào thai…
Ngoài các món như sữa đậu phộng, đậu phộng rang tỏi ớt, đậu phộng rang bạc hà, xôi đậu phộng, muối mè… bạn còn có thể trổ tài làm món đậu phộng rang. Dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách rang đậu phộng vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có thể bảo quản được lâu. Hãy tham gia cùng Women Today và tìm hiểu cách làm đậu phộng rang với công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm đậu phộng rang
– Đậu phộng: 500 gram
– Gia vị: Muối, dầu ăn, rượu trắng
2. Cách làm đậu phộng rang
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Lạc sau khi mua về sẽ được cho vào rổ rồi rửa sạch.
– Sau đó ngâm đậu phộng vào tô nước khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để kiểm soát độ ẩm của nguyên liệu.
Bước 2: Làm khô đậu phộng
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng xong cho đậu phộng đã sơ chế vào đảo đều cho đậu phộng khô.
– Khi thấy đậu phộng khô thì cho 1 thìa dầu ăn vào. Bạn nên cho lượng dầu ăn vừa đủ để ngập hết đậu phộng nhưng không quá nhiều.
– Khi rang đậu phộng, bạn cần để lửa nhỏ và đảo liên tục, đều để đậu phộng giòn mà không bị cháy.
Bước 3: Thêm rượu trắng
– Đợi đến khi thấy đậu phộng kêu lách tách trong chảo nghĩa là đậu đã chín. Lúc đó bạn có thể tắt bếp và múc đậu phộng vào tô.
– Trong lúc đậu phộng còn nóng, thêm chút rượu trắng vào trộn đều.
– Đổ đậu phộng vào tô lớn hơn và thêm 1 thìa cà phê muối hoặc bột canh.
– Khuấy đều cho đến khi đậu phộng nguội hoàn toàn thì cho vào hộp có nắp đậy kín và bảo quản.
Món đậu phộng rang này sau khi chế biến sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đậu phộng chín đều, giòn, thơm ngon mà vẫn giữ được vị béo đặc trưng. Đặc biệt, cách nấu này giúp món ăn thơm ngon mà không bị ngấy. Bạn có thể ăn đậu phộng rang với cơm, cháo hoặc làm món ăn kèm.
3. Lưu ý khi làm đậu phộng rang
– Bạn nên chọn những hạt to, tròn, căng mọng và không bị mốc, xẹp hoặc teo lại. Bạn có thể dùng móng tay để ấn vào đậu phộng. Đậu phộng ngon thường có cảm giác chắc, căng mọng và vỏ sáng bóng.
– Nếu đựng trong hộp có nắp đậy và để trong tủ lạnh, món đậu phộng rang này có thể bảo quản được khoảng 15 ngày mà không bị úng.
– Không nên ngâm đậu phộng quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Ngoài ra, việc ngâm lạc lâu sẽ khiến vỏ lạc bị bong tróc và không thể rang giòn được.
– Rượu trắng là nguyên liệu quan trọng mà bạn nên thêm vào khi rang đậu phộng. Sở dĩ như vậy là do rượu trắng giúp làm bay hơi lượng nước dư thừa, giúp đậu phộng rang thơm, giòn và bảo quản được lâu hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thuc-pham-duoc-vi-nhu-hat-truong-sinh-ngoai-cho-ban-gia-re-nhu-cho -lam-kieu-ngay-gion-ngon-de-mai-khong-iu-761293.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thuc-pham-duoc-vi-nhu-hat-truong-sinh- foreign-for-ban-gia-re-nhu-cho-lam-kieu-nay-gion-delicious-de-mai-khong-iu-d385316.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]