(Yeni) – Với cách chế biến này bạn sẽ có ngay món kho thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình trong những ngày se lạnh.
Không phải ai cũng biết móng guốc là một trong những bộ phận cung cấp lượng collagen dồi dào cho cơ thể. Vì vậy, để bổ sung nguồn collagen tự nhiên, giúp làn da luôn mịn màng, dẻo dai, bạn nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.
Với nguyên liệu làm chân giò, bạn có thể chế biến các món như chân giò giả, chân giò luộc, chân giò tẩm ướp… hoặc học cách làm chân giò kho tộ với công thức đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu làm món giò heo kho
– Chân giò heo: 1 miếng
– Hành, gừng, tiêu, tỏi
– Hoa hồi: 3 cánh hoa
– Nguyệt quế: 3 lá
– Quế khô: 1 miếng nhỏ
– Ớt khô: 3 quả
– Gia vị: 20 gram đường phèn, 1 thìa nước tương, nước tương đen, muối, 1 thìa rượu nấu ăn, dầu ăn, bột nêm.
2. Cách làm giò heo kho
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Chân lợn sau khi mua về sẽ được làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
– Hành lá nhặt bỏ những lá hành bị hư, héo, rửa sạch, cắt phần đầu trắng thành từng miếng vừa ăn.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái lát.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 2: Chần chân giò heo
– Bắc nồi lên bếp, đổ nước lạnh vào rồi cho chân giò vào luộc. Trong quá trình luộc chân giò, bạn cần dùng thìa hoặc muôi lớn hớt hết bọt.
– Tiếp theo, vớt chân giò ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: om chân giò
– Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi rồi đun nóng. Tiếp theo, thêm đường phèn vào khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu.
– Đổ chân giò vào nồi đảo nhanh cho đến khi chân giò có màu vàng nâu thì cho hành, tỏi, gừng vào xào đến khi có mùi thơm.
– Tiếp theo cho quế, tiêu, lá nguyệt quế, hoa hồi và ớt om vào rồi tiếp tục xào. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm một chút nước tương đen, rượu nấu ăn và nước tương rồi khuấy đều để chân giò thấm gia vị.
– Đổ nước lọc vừa đủ ngập bề mặt chân giò rồi tiếp tục đun sôi. Giảm nhiệt xuống mức thấp nhất và tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ.
– Nêm nếm lại gia vị rồi bật bếp đun đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.
Chân giò om sau khi được sơ chế có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được miếng nem thơm, đậm đà, thơm ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Chân giò kho ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng, nhất là vào những ngày se lạnh.
3. Lưu ý khi làm lạp xưởng thịt kho
– Bạn nên chọn mua những móng giò heo có màu hồng tươi, có đường cắt màu sắc tự nhiên, khô ráo và có thớ thịt đều…
– Bạn nên chọn mua chân giò trước vì thịt chúng thường dày và có nhiều gân nên khi ăn sẽ dai và ngon hơn.
– Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể sử dụng một lượng vừa đủ các nguyên liệu như hồi, quế, lá nguyệt quế… và không thêm quá nhiều để tránh mùi nồng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thuc-pham-duoc-vi-nhu-than-duoc-niu-keo-thanh-xuan-mang-kho-kieu-nay -co-ngay-mon-an-dua-com-ngay-lanh-759362.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thuc-pham-duoc-vi-nhu-than-duoc-niu-keo- thanh-xuan-mang-kho-kieu-nay-co-ngay-mon-an-dua-com-ngay-lanh-d385350.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]