(Yeni) – Loại thịt này có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ dạ dày, bổ máu, bổ gan, tốt cho người suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai.
Phần được đề cập ở đây là dạ dày lợn. Theo nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền phương Đông, dạ dày lợn có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể.
Y học hiện đại cho thấy, trong dạ dày lợn có chứa gastrin – một thành phần trong các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày. Nó có tác dụng tạo lớp màng bảo vệ, nuôi dưỡng, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, bao tử heo còn là món ăn giúp tăng cường tuần hoàn máu, bổ gan, bổ mắt.
Bà bầu có thể ăn dạ dày lợn. Đây là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống thiếu máu.
Nhờ những lợi ích mà dạ dày lợn mang lại cho sức khỏe con người, loại thực phẩm này thậm chí còn được coi là có tác dụng ngang với 10 loại thuốc bổ.
Mọi người nên ăn bao tử lợn
người làm việc quá sức
Những người chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, ít có thời gian nghỉ ngơi khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức có thể bổ sung các món ăn từ dạ dày lợn vào bữa ăn để bồi bổ cơ thể. Các chất dinh dưỡng có trong dạ dày lợn sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giảm đau đầu chóng mặt, tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Người yếu bụng, yếu gan
Dạ dày lợn được coi là vị thuốc quý bổ tỳ vị. Người tỳ vị hư nhược, chán ăn, khó tiêu, gầy yếu ăn một lượng vừa phải dạ dày lợn có thể giúp bồi bổ tỳ vị, thông kinh lạc.
Ngoài ra, dạ dày lợn còn cung cấp nhiều chất đạm, chất bột đường, vitamin giúp bồi bổ dạ dày, lá lách, gan, cải thiện thị lực.
Thể chất yếu, sợ lạnh
Những người thể trạng gầy yếu, sợ lạnh, sắc mặt xanh xao; Phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” thường bị đau lưng, đau bụng dữ dội, có thể thêm dạ dày lợn vào bữa ăn. Theo Đông y, dạ dày lợn là món ăn có tính nóng, giúp làm ấm cơ thể.
Dạ dày lợn chứa nhiều sắt và một số nguyên tố giúp tạo hồng cầu. Vì vậy, ăn bao tử heo đúng cách sẽ giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
Những người không nên ăn dạ dày lợn
Người có axit uric cao
Dạ dày lợn chứa nhiều nhân purin. Khi vào cơ thể con người, nó có thể làm tăng lượng axit uric và dễ gây ra bệnh gút. Vì vậy, những người có nồng độ axit uric trong cơ thể cao không nên ăn bao tử heo và các món ăn chế biến từ nội tạng động vật, nên ăn nhiều rau xanh.
Người bị cao huyết áp, mỡ máu
Dạ dày lợn có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các loại nội tạng khác nhưng nó vẫn chứa một lượng cholesterol nhất định. Vì vậy, những người bị cao huyết áp, mỡ máu nên hạn chế ăn dạ dày lợn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mot-bo-phan-cua-con-lon-bo-nhu-10-vi-thuoc-an-vao-duong-gan -tang-khi-huyet-739013.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mot-bo-phan-cua-con-lon-bo-nhu-10-en-thuoc-an-vao-duong- gan-tang-khi-huyet-d378563.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]