( Yeni ) – Người thông minh sẽ chọn phần thịt này để có thể nấu những món ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.
1 – Đâu là 2 miếng thịt ngon nhất trên con bò?
Thứ nhất: Thăn bò
Thăn bò là phần phổ biến nhất. Phần thăn bò mềm, nạc và ít mỡ, thơm ngon, rất thích hợp với những món xào.
Thứ hai: Gầu bò
Gầu bò cũng là một loại thịt được rất nhiều người yêu thích. Gầu bò mềm, được xen kẽ nạc với 1 ít mỡ, khi ăn vừa ngon vừa không ngấy. Gầu bò thích hợp làm món kho hoặc hầm.
2 – Khi mua thịt bò cần lưu ý
Quan sát màu sắc của thịt bò
Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên là bạn phải quan sát màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.
Ngửi thịt bò
Nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. Khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi.
Cảm nhận độ nhớt của thịt bò
Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.
Hãy thử sự đàn hồi của thịt bò
Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. Nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế.
[yeni-source src=”http://www.khoevadep.com.vn/mua-thit-bo-cu-nham-trung-2-mieng-thit-ngon-nhat-nay-la-se-khong-bao-gio-phai-lan-tan-dat-re-search/?id=295641″ alt_src=”” name=”Khoevadep”]