(Yeni) – Dưới đây là cách bảo quản trứng đúng cách:
1. Tránh bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh vì điều này có thể khiến trứng bị thay đổi nhiệt độ khi mở tủ lạnh. Trứng nên được bảo quản ở phần lạnh nhất của tủ lạnh, tốt nhất là ở ngăn chính gần dòng làm mát nhất.
2. Đảm bảo trứng được bảo quản trong hộp thay vì để trong tủ lạnh. Điều này giúp bảo vệ trứng khỏi hấp thụ mùi và hương vị từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
3. Bảo quản trứng trong tủ khô mát, không bảo quản chung với đồ có mùi hoặc nước. Ngoài ra, tránh bảo quản trứng gần những điểm nóng trong tủ lạnh, chẳng hạn như mặt sau của tủ lạnh, vì điều này có thể khiến trứng nhanh hỏng hơn.
4. Kiểm tra hạn sử dụng của trứng và ghi ngày này lên hộp đựng để tránh trứng quá hạn và loại bỏ trứng hư để không ảnh hưởng đến những quả trứng khác.
5. Tránh rửa trứng trước khi bảo quản trong tủ lạnh, vì điều này có thể khiến trứng dễ bị nhiễm vi khuẩn do nước đã phá hủy lớp mỏng bên ngoài của vỏ trứng. Nếu trứng mua về bị dính bẩn thì nên dùng khăn khô, mềm lau sạch, sau đó cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
6. Làm lạnh trứng ngay sau khi mua, bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 độ C.
7. Ăn trứng trong vòng ba tuần sau khi mua.
Lưu ý: Trứng có lớp bảo vệ tự nhiên ngăn vi khuẩn xâm nhập. Theo thời gian, lớp này bị phá vỡ và cho phép vi khuẩn xâm nhập, khiến trứng không an toàn để ăn. Vì vậy, nên mua lượng trứng hợp lý để sử dụng trong gia đình, tránh mua nhiều về dùng không hết. Ngoài ra, trứng lấy ra khỏi tủ lạnh phải được sử dụng trong vòng 2 giờ, để lâu trứng sẽ hư.
Cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh
Chuẩn bị: Trứng, khăn giấy, dầu ăn, cát.
Làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm nước để lau sạch vỏ trứng. Sau đó thoa một lớp dầu ăn lên vỏ trứng.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc thùng có nắp đậy, lót một lớp cát dày. Sau đó đặt những quả trứng vào hộp cát. Nhớ xếp cách xa nhau và chừa lại đầu to, đầu nhỏ của quả trứng trong cát.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách bảo quản trứng “chuẩn không cần chỉnh” rồi đó. Với cách này, bạn không phải lo trứng bị hư, mất ngon dù để lâu.
Món ngon từ trứng
Trứng chiên tôm
Với hương vị đặc trưng của trứng kết hợp với vị tôm ngon ngọt không chỉ khiến món ăn ngon mà còn rất lạ miệng.
nguyên liệu:
3 quả trứng
10-15 con tôm lớn
Gia vị nấu ăn bình thường
Làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ rồi rửa sạch, để ráo nước sau đó băm nhỏ tôm rồi trộn với trứng, 1 thìa cafe nước mắm, 1 chút dầu ăn, tiêu.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng sữa vào và chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3: Trứng luộc chín, cắt miếng nhỏ ra đĩa.
Trứng bác khổ qua
Là món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Những quả trứng chín vàng bao quanh những miếng khổ qua xanh nổi rõ, hơi đắng khi nhai nhưng nhai kỹ lại có vị bùi bùi, ngọt ngọt.
nguyên liệu:
2 quả mướp đắng
2 quả trứng gà
Hành hoa, mộc nhĩ
Dầu ăn, gia vị.
Làm:
Bước 1: Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi khoét bỏ ruột, thái thành những miếng chéo dài, mỏng. Mướp đắng chần qua nước sôi cho ra bớt nhựa rồi cho ra rổ, xả lại với nước lạnh.
Bước 2: Mộc nhĩ chúng ta đem ngâm nở, rửa sạch, lọc bỏ xương rồi thái thành những miếng tương đương với một miếng mướp. Cá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 cm, để riêng. Đập trứng vào bát.
Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho khổ qua đã chần và mộc nhĩ vào xào thơm, cho hạt nêm vào xào.
Bước 4: Khi dưa vừa chín tới thì cho trứng vào khuấy đều. Khi trứng chín thì cho hành tây vào đảo đều rồi múc ra đĩa là xong.
trứng cuộn rau củ
Cùng với rau củ, món trứng cuộn rau củ sẽ không làm món ăn của bạn trở nên nhàm chán hay nhàm chán.
nguyên liệu:
4 quả trứng
1 củ cà rốt
1 quả dưa chuột
7 quả cà chua bi
1 củ hành tây
2 miếng thịt xông khói
1 ít nước sốt salad
Gia vị, muối, tiêu
Làm:
Bước 1: Dưa leo, hành tây, cà rốt, cà chua, thịt ba chỉ xay. Trứng đánh tan với chút muối tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Đun dầu trong chảo cho nóng rồi cho trứng vào chiên đến khi mặt trứng hơi mở ra thì bạn cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, cà chua, dưa chuột và thịt lên trên mặt trứng rồi cuộn lại.
Bước 3: Rán cho đến khi trứng chín.
Trứng sốt chua ngọt
Với hương vị thơm ngon của sự kết hợp các loại nguyên liệu, món trứng có vị chua ngọt rất đậm đà.
nguyên liệu:
3 quả trứng
1/2 quả chanh
1 chút hành khô, đường, xì dầu
3-4 quả ớt đỏ
Làm:
Bước 1: Trứng gà đánh tan, cho vào dầu nóng chiên vàng.
Bước 2: Xào hỗn hợp ớt, hành tây và nước tương trong khoảng 5 phút, sau đó thêm một chút đường và nước cốt chanh vào và khuấy đều.
Bước 3: Sau đó cho trứng vào chiên ở lửa nhỏ, đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Những người không nên ăn trứng
Người bị bệnh tiểu đường
Kết quả cho thấy rõ, số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 (thường xảy ra ở người lớn) nếu thường xuyên ăn trên 2 quả trứng/tuần thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Mức độ nguy hiểm đó có thể tăng lên 60% so với mức bình thường ở nam giới trong khi đó là 77% ở nữ giới. Tuy nhiên nếu ăn 1 quả/tuần thì không có tác dụng gì. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 nên hạn chế ăn trứng.
Trứng giàu chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng chúng cũng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa – 2 “thủ phạm” gây kích ứng. bệnh tiểu đường loại 2.
Người bị sốt
Thành phần chính của trứng gà bao gồm albumin và ovoglobumin, đây là loại protein hoàn chỉnh, được cơ thể hấp thụ 99,7%, sau khi ăn sẽ sinh nhiệt “vượt trội”.
Người đang sốt (nhất là trẻ em) ăn trứng gà sẽ làm nhiệt cơ thể tăng cao, không thể phát tán ra ngoài, như “thêm dầu thêm lửa”, sốt càng nặng hơn. Vì vậy, khi bị sốt không nên ăn trứng, nên uống nhiều nước pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn thức ăn có nhiều đạm.
Người bị bệnh thận
Khi bị viêm thận chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không đào thải hết chất độc ra khỏi cơ thể, ăn trứng có thể khiến lượng urê trong cơ thể tăng nhanh và kéo theo đó là lượng urê trong cơ thể. làm nặng thêm tình trạng viêm thận, thậm chí gây nhiễm độc đường tiết niệu.
Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mãn tính.
5. Người bệnh viêm gan
Cholesterol và axit béo có trong lòng đỏ sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, cản trở quá trình điều trị và phục hồi của gan. Vì vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn cả lòng đỏ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mua-trung-ve-dung-bo-ngay-vao-tu-tinh-day-moi-la-cach-bao-quan -trung-dung-de-lau-may-cung-ngon-nhu-moi-718184.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mua-trung-ve-dung-bo-ngay-vao-tu- lanh-dag-moi-la-cach-bao-quan-trung-dung-de-lau-may-cung-ngon-nhu-moi-d369833.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]