(Yeni) – Làm sao để biết một người có đáng tin cậy hay không, hãy nhìn biểu hiện này khi đi ăn cùng nhau.
Dáng ngồi ăn phần nào nói lên con người
Người có thái độ tốt, có văn hóa ứng xử tốt sẽ là người biết đòi hỏi bản thân và tôn trọng người khác. Trước khi vào bàn các em sẽ biết nhìn thứ bậc, xếp người lớn tuổi hoặc người lớn tuổi ngồi trước. Sau khi đồ ăn được dọn ra, người lớn tuổi sẽ chuyển đũa trước, người trẻ hơn sẽ chuyển đũa sau, để thể hiện sự tôn trọng.
Khi gắp thức ăn không đào bới, không nhặt, nhặt thức ăn gần mình một cách gọn gàng, sạch sẽ.
Khi ăn nên nhai chậm, lịch sự, không nghịch điện thoại, không nói nhảm, không nói bậy, không vừa nhai vừa nói.
Sau khi ăn xong, nhẹ nhàng sắp xếp bát đĩa, súc miệng, chào hỏi rồi lịch sự rời khỏi bàn ăn.
Hơn nữa, cần phải tôn trọng sự sống, biết ơn đồ ăn, không lãng phí, coi gạo như vàng và cố gắng ăn hết.
Bàn ăn nhỏ nhưng đầy đủ các quy tắc và nghi thức.
Có được một vị tướng danh giá, học giỏi thì sẽ được người khác yêu quý, kính trọng.
Trật tự, thể hiện sự tôn trọng
Gọi món là một phần quan trọng của bữa ăn, tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực ra nó đòi hỏi rất nhiều nghi thức. Những nơi khác nhau có nền ẩm thực khác nhau và những người khác nhau có sở thích ăn uống khác nhau. Cách gọi món không chỉ quyết định chất lượng bữa ăn mà còn bộc lộ tính cách mỗi người.
Có người khi mời khách ăn tối luôn vị kỷ, chỉ quan tâm đến khẩu vị và sở thích của mình mà hoàn toàn không để ý đến người khác, hoặc chỉ hỏi bằng miệng mà không cho người khác thấy. thực đơn.
Một người thực sự lịch sự sẽ đặt mình vào vị trí của người khác. Họ sẽ hào phóng, chủ động gọi món, chủ động giới thiệu các món ăn, đặc sản. Ngay cả khi đối phương thực sự nghĩ rằng họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn thì họ cũng sẽ tôn trọng ý kiến của đối phương. Đó là vì họ quan tâm đến sở thích của đối phương, thậm chí là quan điểm của người tiêu dùng. Thứ gọi là đồ ăn nhưng thứ gọi là cả trái tim, những người như vậy là những người chu đáo và chân thành.
Biết kiềm chế khi sử dụng đồ uống có cồn, là người có kỷ luật tự giác
Ra ngoài ăn uống là điều không thể tránh khỏi. Rượu là một cách để thêm vui và làm sôi động bầu không khí. Nhưng một số người không biết khi nào nên dừng lại, cũng như không biết quan tâm đến sức khỏe của người khác. Hết chén này đến chén khác, rượu lời ra tiếng, hàng loạt tình huống dở khóc dở cười xảy ra vì quá chén.
Uống rượu khi ăn không có gì sai, nhưng không biết kiềm chế trước mặt mọi người là điều cấm kỵ. Kết thúc cuộc nhậu, nếu ai đó say xỉn và mất bình tĩnh, nhẹ nhất cũng khiến người ta chê cười, nặng nhất là gây họa cho người khác, gặp phải người như vậy, hãy tránh xa càng sớm càng tốt.
Cũng có người uống rượu chỉ đơn giản là để thêm vui, họ chỉ uống rượu chứ không uống rượu. Ăn uống với người như vậy ta sẽ cảm thấy thoải mái, tin cậy. Đó cũng là người xứng đáng nhất cho một mối quan hệ lâu dài. Những người có tính tự chủ mạnh mẽ, biết đâu là điểm dừng, không bị cái gọi là sĩ diện thao túng, họ là những người nên kết giao.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muon-biet-mot-nguoi-co-dang-tin-hay-khong-chi-can-nhin-1-bieu-hien -nay-khi-dung-bua-740280.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-biet-mot-nguoi-co-dang-tin-hay-khong-chi-can-nhin-1- bieu-hien-nay-khi-dung-bua-d379142.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]