( Yeni ) – Cá rã đông bằng nước muối và giấm khi ép có độ cứng và đàn hồi vừa phải, rã đông rất tốt nhưng không bị mềm.
Cách rã đông cá nhanh chóng bằng giấm và muối
Để rã đông cá nhanh chóng, bạn có thể làm như sau:
Đầu tiên, đặt cá sang một bên và chuẩn bị một chiếc bát nhỏ. Cho một thìa muối nhỏ vào bát. Nếu bạn có một con cá lớn nặng khoảng một hoặc hai pound, hãy thêm hai thìa muối.
Sau đó, cho khoảng 15ml giấm trắng vào tô. Tiếp theo, đổ nước ấm có nhiệt độ khoảng 30 độ vào tô. Lưu ý nhiệt độ nước ấm không nên quá cao, tránh ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thịt cá.
Dùng đũa khuấy đều cho muối tan hết. Nếu không biết nhiệt độ nước phù hợp, bạn có thể dùng ngón tay để kiểm tra. Cảm nhận được nhiệt độ của nước sẽ giúp bạn tránh bị bỏng.
Sau khi muối tan hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu quá trình rã đông. Đơn giản chỉ cần dùng thìa để đổ hỗn hợp muối và nước ấm lên cá.
Khi thực hiện quá trình này, bạn sẽ thấy băng trên bề mặt cá tan nhanh chóng. Tốc độ rã đông nhanh đến mức sau khi đổ hỗn hợp muối và nước ấm vào một mặt cá, bạn có thể lật sang mặt kia mà không gặp khó khăn gì. Tương tự, bạn có thể dùng thìa múc nước muối và giấm lên cá để đảm bảo mọi bộ phận của cá đều tiếp xúc với hỗn hợp muối và giấm.
Nhiều người thắc mắc tại sao phương pháp này lại có thể làm tan băng nhanh đến vậy. Trên thực tế, nguyên lý đằng sau phương pháp này rất đơn giản: muối có khả năng làm tan băng nhanh chóng. Sử dụng muối không chỉ giúp rã đông nhanh chóng mà còn có tác dụng kháng khuẩn.
Cá dù đã được đông lạnh ở nhiệt độ thấp trong tủ đông nhưng trong quá trình rã đông vẫn không thể tránh khỏi việc một số vi khuẩn phát triển. Muối là loại gia vị được sử dụng phổ biến, không gây hại cho sức khỏe và còn có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn.
Vì vậy, phương pháp rã đông cá bằng muối không chỉ tiện lợi mà còn tốt cho sức khỏe và vệ sinh. Thêm giấm trắng còn giúp làm mềm cá và khử mùi tanh, khiến cá rã đông bớt tanh và ngon hơn cá tươi mới mua.
Khi dùng nước ấm để rã đông cá, bạn có thể ngâm cá trong nước muối và giấm. Phương pháp này đẩy nhanh quá trình rã đông mà không làm cá bị cháy. Lưu ý nhiệt độ nước ấm không nên quá cao.
Để cá ngâm khoảng năm phút sau đó quan sát tác dụng.
Về rã đông cá và cách bảo quản, bạn hãy tham khảo những điểm sau. Hiện tại, cá đã được rã đông hoàn toàn, thịt cá mềm và tươi như mới mua, dù là cá đông lạnh hay thịt đông lạnh.
Tránh dùng nhiệt ngâm hoặc đun sôi để rã đông, vì làm như vậy, dù bên ngoài có vẻ rã đông nhưng bên trong thịt cá vẫn cứng và chưa rã đông hoàn toàn. Hơn nữa, chất lượng thịt có thể bị ảnh hưởng do sự thay đổi nhanh chóng giữa môi trường nóng và lạnh, khiến thịt bị già, nhão và đặc biệt là không giữ được hương vị thơm ngon như mong đợi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muon-ra-dong-ca-nhanh-dung-ngam-trong-nuoc-lam-theo-meo-nay-ra-dong -trong-5-minute-tuoi-nhu-ca-song-741380.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-ra-dong-ca-nhanh-dung-ngam-trong-nuoc-lam- follow-meo-now-raised-dong-in-5-minutes-from-nhu-ca-song-d379648.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]