(Yeni) – Với cách luộc rau muống dưới đây, bạn sẽ có ngay đĩa rau xanh mướt, giòn ngon lại an toàn cho sức khỏe.
Ngâm rau củ trong nước muối pha loãng khi rửa
Rau muống là món ăn nổi tiếng đối với người dân Việt Nam. Rau muống rất giàu vitamin A, E, C và sắt rất tốt cho sức khỏe. Nhưng rau muống cũng là loại rau dễ nhiễm kim loại nặng nhất, bởi môi trường sống của rau muống thường là ở ao hồ, nước tù đọng. Do đó, để đảm bảo sức khỏe trước khi xào hay luộc rau muống, bạn phải làm thêm một bước này, đó là ngâm rau muống trong nước muối pha loãng.
Ngâm rau muống giúp loại bỏ độc tố và giúp rau sạch, cũng như ít hóa chất hơn. Ngoài ra, trong quá trình luộc rau muống, bạn phải mở lửa quá to và mở nắp nồi để hóa chất bay hơi.
Đổ muối vào nồi nước luộc rau
Muối là một trong những chất giúp tăng nhiệt độ của nước, nhờ đó thời gian nấu chín rau củ được rút ngắn một cách tối đa. Nhờ vậy mà cọng rau muống luộc vẫn chín, giòn ngon, xanh mướt chứ không nhũn, đỏ do nấu quá lâu. Không chỉ vậy, luộc rau muống với nhiều muối còn là cách giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn đậm đà và hấp dẫn hơn.
Liều lượng muối hợp lý khi cho rau mồng tơi vào nước sôi là khoảng 1/2 – 1 thìa cà phê muối tùy theo lượng nước trong nồi.
Bạn cho muối vào nước ngay từ đầu rồi đợi nước sôi già thì đổ nước vào rau mồng tơi. Khi rau chín vớt ra tô nước đá lạnh để rau giữ được độ giòn và đảm bảo độ giòn.
Cho giấm/nước cốt chanh vào nồi nước kho
Khi nấu rau muống, bạn cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau nấu xanh và ngon hơn. Chỉ cần dùng một chút dấm/nước cốt chanh sẽ giúp rau giữ được màu mà không lo ảnh hưởng đến hương vị vốn có của rau.
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn đổ khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau củ rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho rau vào nấu chín và vớt ra.
Luộc rau trong nước
Để rau muống luộc được xanh và giòn thì phải cho ngập nước rau, nấu cho rau đúng độ chín, vì rau muống chưa chín hẳn nhựa sẽ chuyển sang màu đen, còn nếu luộc chín nước Khi rau muống chín sẽ chuyển sang màu vàng. Nếu nấu rau với quá ít nước, rau muống dễ bị thâm đen, không được xanh và giòn như mong muốn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/muon-rau-muong-xanh-muot-thai-sach-doc-to-ra-ngoai-luoc-rau-muong-nho -tha-them-thu-nay-an-tam-an-716781.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-rau-muong-xanh-muot-thai-sach-doc-to-ra- Ngoai-luoc-rau-muong-nho-tha-hulle-do-nay-an-tam-an-d369183.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]