( Yeni ) – Thịt kho là món ăn hấp dẫn, nhất là trong thời tiết se lạnh nhưng nhiều người lại không biết cách làm cho món thịt kho có màu sắc đẹp và thơm.
Đối với người Việt Nam từ Bắc vào Nam, giờ đây họ đã quen thuộc với món thịt kho tộ để ăn trong bữa tối, nhất là khi tiết trời trở lạnh. Món này đa số gia đình đều có nhưng không phải ai cũng nấu ngon. Nhiều người dùng nước thường hoặc nước cốt dừa để làm món thịt kho. Nhưng có một bí quyết mà các đầu bếp nhà hàng thường áp dụng đó là thêm nước bia vào để làm món thịt kho.
Bia là thức uống phổ biến. Ngoài tính cồn, bia còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng kích thích tiêu hóa và tạo mùi thơm ngon cho món ăn. Dùng bia giúp món ăn thơm và hấp dẫn hơn. Hơn nữa, men bia giúp làm mềm thịt om nhanh chóng bằng cách phân hủy protein và chất béo nhanh hơn. Thịt mềm nhanh, giúp bạn om nhanh hơn và không bị khô. Chính vì thế việc nêm thêm bia sẽ khiến món thịt kho của bạn trông mềm nhưng không bị nát và có độ bóng đẹp mắt. Vị bia thấm vào thịt cũng khiến miếng thịt thơm và ngọt hơn. Đừng sợ mùi bia đọng lại vì khi nấu rượu sẽ bay hơi, chỉ để lại chất dinh dưỡng.
Làm thịt lợn kho bia
Chuẩn bị nguyên liệu: Khoảng 300gr thịt ba chỉ thơm ngon hoặc tùy theo số lượng gia đình, 1 lon bia, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 thìa xì dầu, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt gia vị, 1/2 thìa cà phê ớt bột.
Chuẩn bị: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Đổ nước vào nồi, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu, sau đó cho thịt ba chỉ đã làm sạch vào luộc chín rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, không quá dày hay quá to cũng không quá mỏng.
Cách om thịt tàu: Đun nóng nồi trên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho chín vàng các cạnh. Sau đó cho lon bia cùng 3 thìa xì dầu, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa ớt bột và vài lát gừng vào. Đậy nắp nồi và om thịt khoảng 45-60 phút. Nhớ đun sôi thịt. Khi thịt chuyển sang màu vàng thơm ngon thì tắt bếp. Thành phẩm thịt om phải có màu vàng nâu, thơm ngon. Thịt mềm nhưng không bị nát. Khi ăn miếng thịt tan trong miệng mà không hề béo ngậy.
Vì bia có men giúp làm mềm thịt nhanh chóng nên bạn cũng có thể dùng để ướp thịt bò hoặc làm các món thịt khác để làm mềm nhanh chóng, rút ngắn thời gian nấu nướng.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-thit-kho-tau-ngon-mem-thom-hap-dan-cu-cho-them-mot-thia-nuoc-nay -dam-bao-ngon-bat-bai-d385919.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]