( Yeni ) – Bạn có thể trữ đông nem rán và dùng dần với cách làm dưới đây.
Nguyên liệu
500 gram thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai xay/băm nhỏ (nên chọn loại thịt có cả mỡ để nhân nem không bị khô).
1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ.
10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương
30 gram miến khô
3 quả trứng
Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bánh đa nem…
Cách làm
Bước 1: Trộn nhân
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.
Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ.
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, bào sợi mỏng và nhỏ.
Hành lá, hành tây, hành củ, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào âu lớn. Thêm 3 quả trứng, 1 thìa cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm. Trộn cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 2: Gói nem
Đặt bánh đa nem xuống khay hoặc một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào và dàn đều. Gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín nhưng không cuộn quá chặt tay. Nếu gói quá chặt, nhân nem dễ nở ra trong lúc rán và khiến nem bị bục.
Trước khi rán, bạn có thể cho nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và vỏ giòn hơn khi chín.
Để nem giòn và vàng đẹp, có thể pha một bát nước đường, dùng chổi mềm và phết một lớp nước đường nhẹ lên cuộn nem sống rồi mơi rán.
Bước 3: Rán nem
Để nem rán được giòn, bạn nên rán 2 lần.
Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ. Sau đó, gắp nem ra để giấy thấm dầu.
Sau đó, thay dầu mới và cho nem vào rán chín hẳn, vỏ nem vàng giòn, đẹp mắt.
Cách trữ đông nem
Để trữ đông nem, sau khi gói xong, bạn cần cho nem vào rán sơ trên lửa nhỏ. Sau đó, gắp nem ra cho ráo dầu và nguội hẳn. Xếp nem vào hộp và bỏ vào ngăn đá.
Ngoài ra, bạn có thể trữ đông nem ngay sau khi gói. Để nem không dính vào nhau thì sau khi cuốn, bạn hãy xếp nem vào khay và để ngăn đá 30 phút cho nem cứng lại rồi lấy ra. Cứ một lớp nem bọc một lớp giấy nến. Nem được bọc giấy nến sẽ không bị dính vào nhau và dễ lấy. Bỏ nem vào hộp và để vào ngăn đá.
Khi cần rán, bạn chỉ cần lấy nem ra khỏi ngăn đá và để nem rã đông tự nhiên khoảng 20 phút. Nếu nem đông đá khó tách thì đập nhẹ hộp 2-3 lần là nem sẽ không dính vào nhau.
Đổ dầu vào chảo và làm nóng. Cho nem vào rán nhỏ lửa để phần nhân bên trong được làm nóng. Thỉnh thoảng lật nem để nem chín vàng đều các mặt.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/muon-tru-dong-nem-cu-lam-theo-cach-nay-de-ca-thang-khong-nat-ran-lai-gion-nguyen-nhu-moi.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/muon-tru-dong-nem-cu-lam-theo-cach-nay-de-ca-thang-khong-nat-ran-lai-gion-nguyen-nhu-moi-d340386.html” name=”Xe và Thể thao”]