(Yeni) – Với công thức dưới đây bạn sẽ có được món gà luộc đậm đà, thơm ngon ai cũng khen.
Bí quyết khử mùi hôi đặc trưng của thịt gà
Để loại bỏ mùi đặc trưng của thịt gà, có một số mẹo khử mùi hiệu quả. Trước khi tiến hành chế biến, việc sơ chế gà thật kỹ là rất quan trọng.
Đầu tiên, bạn hãy vặt sạch lông gà khi sơ chế. Loại bỏ tất cả lông, bao gồm cả lông tơ, để gà trông sạch sẽ hơn và giảm mùi hôi từ tuyến bã nhờn.
Sau đó, bạn có thể dùng một ít nước cốt chanh và thoa đều lên toàn bộ bề mặt gà. Sau đó rửa sạch gà với nước lạnh. Lặp lại quá trình này khoảng 2-3 lần để đảm bảo thịt gà không còn mùi hôi.
Thực hiện theo các bước trên, bạn sẽ khử được mùi hôi đặc trưng của gà và đảm bảo gà khi chế biến sẽ sạch và ngon hơn.
Cách muối hột gà cực ngon
Cách làm gà rang muối không dùng nước có thể thực hiện như sau:
nguyên liệu:
1 con gà đã mổ
muối hạt
Lá sả, sả
Cách làm gà luộc chấm muối thơm ngon
Rải một lớp muối hột dày khoảng 2cm kín đáy nồi.
Xếp lá sả lên trên muối.
Đặt gà lên trên lá sả và rắc lá chanh lên trên gà.
Đậy nắp nồi.
Vặn lửa nhỏ và ninh nồi trong khoảng 50 phút.
Sức nóng từ muối sẽ làm chín gà.
Cách làm này giúp thịt gà ngọt đậm đà mà không lo bị mặn
Lưu ý: Khi nấu không mở vung vì sẽ làm mất hơi và gà không chín đều.
Cách nấu gà cháy tỏi thơm ngon
Không phải ai cũng biết cách chế biến món gà cháy tỏi ngon này. Thịt gà chín tới không những không có mùi tỏi nồng nặc mà ngược lại còn thơm ngon vô cùng.
nguyên liệu:
– 0,5 kg tỏi hoặc có thể hơn
– Gà nguyên con được giết mổ sạch sẽ
Cách làm: Bóc vỏ tỏi, đậy đáy nồi rồi nhét tỏi vào bụng gà cho đến khi đầy bụng gà. Đặt gà lên trên tỏi sao cho không chạm đáy nồi. Bật bếp đun liu riu khoảng 30 phút thì gà chín. Khi ăn bạn sẽ bất ngờ vì thịt gà không có mùi tỏi mà lại rất đậm đà.
Lưu ý, trong khi sử dụng cách nấu gà ngon này, bạn tuyệt đối không được mở nắp vung. Sau khi gà chín, bạn sẽ có món gà chín vàng, thấm gia vị, thịt thơm ngon, săn chắc.
Cách chọn gà đã mổ sẵn
Khi chọn thịt gà ngon, làm sẵn có thể áp dụng các nguyên tắc sau:
Chú ý hình dáng bên ngoài và màu sắc của gà. Nếu gà có màu vàng nhạt thường là gà tốt, nên chọn những con gà như vậy.
Tránh chọn những con gà có đốm nhỏ màu đỏ hoặc tím trên thân. Những vết này cho thấy có thể gà chết do mắc bệnh hoặc giết mổ không đúng cách khiến thịt bị thâm và làm món ăn không ngon.
Kiểm tra độ đàn hồi của gà xem có bị tiêm nước hay tăng trọng hay không. Bạn có thể ấn nhẹ vào ức gà. Nếu thấy thịt săn chắc là gà ngon. Ngược lại, nếu thịt mềm thì tránh mua con gà đó.
Thực hiện theo những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có cơ hội chọn được những con gà không da trước ngon và chất lượng cho món ăn của mình.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-ga-dung-cho-moi-muoi-va-nuoc-la-cong-thuc-luoc-ga-gion-da -thit-thom-ngon-san-chac-khong-nhat-vi-714482.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-ga-dung-cho-moi-muoi-va-nuoc-la- cong-thuc-luoc-ga-gion-da-thit-thom-ngon-san-chac-khong-nhat-en-d368079.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]