(Yeni) – Món thịt luộc thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm. Tuy nhiên, để món thịt kho thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, người nấu cần biết một vài mẹo nhỏ dưới đây.
Cách khử mùi thịt hiệu quả
Thịt luộc là món ăn đơn giản nhưng rất ngon và thường được ưu tiên trong các bữa cơm gia đình. Thịt heo chín có thể kết hợp với các loại gia vị như chanh muối, tương ớt, mắm tôm, mắm nêm… và còn có thể dùng trong nhiều món ăn khác như thịt cuốn bánh tráng hay nộm/gỏi kết hợp với bánh tráng.
Tuy nhiên, một số người vẫn gặp vấn đề khi nấu thịt vì thịt không chín kỹ do có mùi hôi và tái. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng các thủ thuật sau:
Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng để khử trùng và khử mùi hôi của thịt Chọn mua thịt có cả nạc và mỡ để thịt chín ngon. Thịt chân giò, thịt ba chỉ… thường ngon hơn thịt thăn, thịt chân giò khi nấu chín. Chuẩn bị thêm các nguyên liệu như giấm hoặc chanh, một mẩu gừng nhỏ, một củ hành khô, dây hoặc lạt mềm để làm nước dùng. thịt chín ngon hơn.
Dùng dây lạt, ren mềm để buộc thịt
Để miếng thịt chín đẹp khi cắt ra, bạn có thể dùng dây hoặc lạt mềm để buộc miếng thịt trước khi nấu. Bằng cách buộc thịt dọc theo thớ thịt, bạn sẽ tạo được miếng thịt tròn đẹp, khi chín có thể thái theo chiều ngang của thớ thịt. Buộc thịt càng chặt càng tốt để tạo hình đẹp hơn.
Nếu dùng dây nên chọn dây màu trắng không màu. Đối với thịt chân giò nên buộc chặt trước khi nấu để miếng thịt khi cắt ra sẽ có hình tròn đẹp mắt hơn. Thịt xông khói có thể được nấu chín mà không cần ràng buộc. Tuy nhiên, nếu không có dây buộc hoặc không muốn dùng dây buộc, bạn vẫn có thể cho trực tiếp thịt vào nồi để nấu.
Tại sao bạn phải nấu thịt hai lần?
Để thịt thơm ngon và không có mùi hôi, bạn có thể thực hiện quy trình nướng thịt 2 lần. Lần đầu cho thịt vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu khoảng 2-3 phút. Sau đó cho vào nồi vài giọt giấm hoặc nước cốt chanh để khử mùi hôi và làm trắng thịt. Sau đó loại bỏ nước sốt, rửa thịt bằng nước nóng và chuẩn bị cho lần luộc thứ hai.
Lần luộc thứ 2, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vài hạt muối vào thịt, vài lát gừng mỏng và một củ hành khô bóc vỏ. Đun nóng nồi trên lửa nhỏ và tiếp tục nấu thịt cho đến khi chín. Thịt khi chín sẽ có màu trắng và hương vị thơm ngon rất thích hợp để thưởng thức.
Thêm muối, gừng và hành
Để đảm bảo nước sốt ngấm đều, bạn có thể dùng thêm muối, gừng để khử mùi hôi và hành củ để tăng hương vị thơm ngon cho món thịt chín. Khi nấu thịt, đun sôi nước trên lửa vừa cho đến khi chín. Để chắc ăn, bạn có thể dùng đũa chọc vào thịt. Nếu thịt vẫn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa. Nếu thịt chín, đũa sẽ xuyên qua dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra.
Sau khi thịt chín, vớt thịt ra ngâm vào tô nước lạnh có thêm vài viên đá. Nước lạnh sẽ giúp thịt co lại và giữ nguyên hình dạng, giúp thịt không bị khô và đổi màu. Khi thịt đã nguội hoàn toàn, bạn có thể cắt nhỏ để dùng ngay.
Nếu muốn thịt được cắt đều và đẹp mắt hơn, hãy để thịt trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ. Trước khi đóng gói lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt thật chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để thịt săn chắc và dễ cắt hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-thit-cho-muoi-van-nuoc-la-van-sai-lam-theo-cach-nay-thit-trang “-tinh-khong-kho-huong-vi-cuc-hap-dan-716644.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-thit-cho-muoi-va-nuoc-la-van-sai – lam-theo-cach-nay-thit-trang-tinh-khong-kho-huong-vi-cuc-hap-dan-d369115.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]