(Yeni) – Với công thức dưới đây, bạn sẽ thấy món chả giò của mình vẫn giòn, ngon dù để lâu mà không lo bị ôi thiu.
Cách làm chả giò ngon
Khi làm nem, bạn cần chú ý đến số lượng trứng để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Chả giò khô, chiên sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Nhân quá ướt, khi chiên nem sẽ dễ bị vỡ vỏ và nhanh bị thiu.
Nem ngon không lo nôn
Các loại rau ăn kèm nem như cà rốt, củ đậu… nên vắt ráo nước trước khi cho vào.
Mì chỉ cần ngâm trong nước ấm. Nếu nước quá nóng, sợi bún sẽ nở ra, khi chiên, chả giò dễ bị bung ra.
Gói 10 chiếc nem tròn như 1 cái nào cũng ngon
Có thể dùng nước dấm pha loãng (1/2 chén nước, 1 muỗng canh dấm gạo) thoa đều để làm mềm bánh tráng trước khi gói. Cách này giúp nem giòn và đẹp mắt hơn khi chiên.
Khi gói nem, bạn không nên gói quá chặt. Việc gói nem quá chặt sẽ khiến nem dễ bị bung ra trong quá trình chiên. Chỉ cuộn vừa phải, có thể lỏng lẻo một chút.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không bị vỡ khi rán là dùng 1 phần rưỡi vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem. Điều này sẽ làm cho lớp vỏ giòn hơn.
Cho vào tủ lạnh trước khi chiên
Để món nem rán thêm ngon, sau khi cuộn xong bạn đừng vội chiên ngay. Cho nem vào tủ lạnh khoảng 20 phút để nem se và khô. Như vậy khi chiên sẽ rất giòn, không bị nát.
Cách chiên chả giò giòn
Trước khi chiên nem, pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuốn nem. Việc này giúp nem rán dù để lâu vẫn có màu vàng vàng, giòn ngon mà không lo bị thiu nhé!
Cách chiên chả giò giòn không lo cháy khét
– Rán ngập dầu: Việc này giúp nem nhanh chín, vàng và đều màu. Để tiết kiệm dầu, bạn cần dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
– Rán 2 lần: Lần 1, bạn đun nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho chả giò vào chiên. Sau đó, vớt tất cả nem ra để ráo dầu. Sau khi chiên một lượt, bạn tăng lửa lớn hơn rồi cho chả giò vào chiên tiếp cho đến khi chả giò vàng giòn.
– Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào. Làm như vậy dầu sẽ không bị bắn và nem sẽ giòn hơn.
Vớt nem ra giấy thấm dầu
Nếu làm nhiều nem và không có thời gian ăn ngay thì sau khi chiên xong cần vớt ra ngay trên giấy thấm. Làm như vậy nem sẽ giòn hơn, để được lâu cũng không bị bở.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-nem-nho-tha-them-thu-nay-vao-10-cai-nhu-1-gion-tan-de-bao-lau-cung-khong-lo-bi-iu-730763.html” alt_src=”https://phurannut” -cai-nhu-1-gion-tan-de-bao-lau-cung- khong-lo-bi-iu-d374771.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]