(Yeni) – Nhiều người băn khoăn, nên mua trứng gà vỏ đỏ hay vỏ trắng. Người bán hàng tiết lộ bí mật đằng sau vỏ trứng, hãy lắng nghe và đừng mua nhầm hàng lần nữa.
Trứng là một trong những loại thực phẩm phổ biến, rẻ và bổ dưỡng. Trứng không chỉ là món ăn sáng mà còn là món ăn kèm rất tốt, nhiều món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi có trứng. Có rất nhiều loại trứng và màu sắc bên ngoài của vỏ trứng cũng khác nhau. Nhiều người băn khoăn, nên mua trứng có vỏ đỏ hay vỏ trắng. Người bán hàng tiết lộ bí mật đằng sau vỏ trứng, hãy lắng nghe và đừng mua nhầm hàng lần nữa.
Khi mua trứng nên chọn vỏ đỏ hay vỏ trắng
Khi mua trứng, chúng tôi thấy trứng có nhiều màu khác nhau. Có hai lý do chính cho sự khác biệt này. Một con là gà khác giống, con còn lại là gà mái thay máu. Điều này được hiểu rằng có ít nhất 100 loại gà và hầu hết gà mái đều sản xuất trứng có vỏ màu trắng, vì vậy nhìn chung số lượng trứng có vỏ màu trắng tương đối nhiều hơn và máu của mỗi con gà mái đều chứa chất chuyển hóa, nếu gà mái không thể chuyển hóa chất này, đẻ trứng vỏ đỏ.
Trên thực tế, trứng vỏ đỏ và trứng vỏ trắng gần giống nhau nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong trứng lại khác nhau, cứ 100g trứng thì hàm lượng đạm của trứng vỏ đỏ là 14,4g, trứng trắng nhiều hơn một chút. Trứng vỏ đỏ có hàm lượng chất béo là 11,8g và trứng vỏ trắng là 9,9g nên hàm lượng dinh dưỡng của 2 loại trứng này tương đương nhau nên về lý thuyết thì bạn chọn màu trứng giống nhau.
Dựa trên giá trị dinh dưỡng của trứng, chúng ta sẽ nghiêng về trứng có vỏ trắng hơn, bởi vì bây giờ mọi người đều ngưỡng mộ những thực phẩm giàu protein, ít chất béo, mặc dù có rất ít sự khác biệt giữa chúng. hai loại trứng nhưng mua trứng có vỏ trắng sẽ phù hợp hơn. Tất nhiên, mỗi nhóm người sẽ có những lựa chọn khác nhau, điều quan trọng nhất là không mua phải trứng kém chất lượng.
Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?
Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, mức sống bình quân đầu người không ngừng được cải thiện, mọi hộ gia đình đều phấn đấu cho cuộc sống khá giả, các loại đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp xuất hiện trên thị trường. lĩnh vực vô tận, mang lại sự tiện lợi tuyệt vời cho cuộc sống của mọi người và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đặc biệt, tủ lạnh xuất hiện trong căn bếp của mỗi hộ gia đình không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, mang đến sự tiện lợi vô cùng cho cuộc sống của con người. Tủ lạnh và các thiết bị gia dụng khác rất tiện lợi nhưng không phải là thuốc chữa bách bệnh. Không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại thực phẩm có thể được bảo quản trong tủ lạnh và ngược lại, thời hạn sử dụng và cơ sở bảo quản tươi làm tăng tốc độ hư hỏng, khiến vi khuẩn và vi rút phát triển và có vẻ độc hại. aflatoxin.
Là chất gây ung thư nhất quán có tác dụng phụ lớn đối với sức khỏe con người, aflatoxin đã được Viện Nghiên cứu Ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là “chất gây ung thư loại 1”. Những sai lầm trong cơ thể con người, sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể, tăng gánh nặng và áp lực cho hoạt động của các cơ quan và mô khác nhau trong cơ thể, đồng thời tăng nguy cơ ung thư gan, ung thư dạ dày và các bệnh ung thư khác.
Do đó, khi mua trứng thường bị bẩn, bạn phải rửa sạch trứng trước khi bảo quản. Dùng khăn mềm lau sạch trứng. Sau đó, cho trứng vào hộp đậy kín rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Khi trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng trứng luôn ở trong tủ lạnh, không để ở môi trường bên ngoài quá lâu. Bởi nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến vỏ trứng xuất hiện những hạt nước li ti thấm vào trứng làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn, trứng sẽ nhanh hỏng hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mua-trung-nen-chon-vo-do-hay-vo-trang-cu-chon-loai-nay-vua-ngon -lai-nhieu-dinh-duong-722945.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mua-trung-nen-chon-vo-do-hay-vo-trang-cu-chon-loai-nay- vua-ngon-lai-nhieu-dinh-duong-d371574.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]