( Yeni ) – Đây là những loại cá ngọt thịt, ít xương, giàu dinh dưỡng, người nội trợ thông thái sẽ mua ngay để về chế biến.
Thời tiết trở lại, nhiều người sẽ nghĩ đến việc bổ sung các món ăn làm từ cá để bổ sung năng lượng, giải cảm tốt. Các loại cá thường chứa đạm,, ít béo, dễ tiêu hóa, không gây tăng cân khi ăn. Vào mùa này, khi đi chợ nếu gặp 7 loại cá này thì bạn hãy mau chóng mua về để chế biến cho cả gia đình nhé!
1. Cá hố
Mùa xuân là mùa cá hố, chúng có đặc điểm là trắng bạc, lưng xám đen, thịt mềm ngọt và khá ít xương. Loại cá này ít chất béo, chứa một lượng khá cân bằng về axit béo omega-. Mua cá này về bạn có thể nấu, kho, nướng cho gia đình ăn. Cá hố vừa ngọt vừa thơm khiến gia đình ăn không ngừng miệng.
2. Cá lưỡi bò
Cá lưỡi bò được dân gian mệnh danh là “cá hoàng đế”. Cá này chỉ có xương sống ở giữa, không có nhiều xương nhỏ, không quá tanh, thịt mềm ngọt nên được nhiều người yêu thích. Loại cá này rất phù hợp với bà bầu, trẻ em. Cá lưỡi bò chứa nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho làn da và mắt. Cá lưỡi bò có rất nhiều cách để chế biến, ngoài hấp thì còn phù hợp để chiên, quay và om.
3. Cá vược
Cá vược có thịt ngọt, chắc, ít xương và ít chất béo, giàu omega-3 và protein. Nhiều người chế biến cá vược thành những món ngon để phục vụ thực khách. Vào mùa đông, cá vược vừa nhiều vừa rẻ. Để tiết kiệm mà đảm bảo dinh dưỡng, trong mùa lạnh, tiêu thụ mỗi tuần không chỉ giúp ngon miệng, đưa cơm.
4. Cá thu
Cá thu có thịt chắc, ít xương dăm, ăn vô cùng thơm ngon. Loại cá này giàu vitamin A và protein, là sự lựa chọn tốt nhất để bổ sung calo và ngăn ngừa cảm lạnh. Đồng thời, cá rất giàu axit béo, trong đó nhiều nhất là DHA và các axit béo không no khác. Ăn cá thu rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh nên tích cực mua về cho con nhỏ ăn, đặc biệt trong mùa đông.
5. Cá chim bạc
Cá chim biển được chia thành 2 loại, cá chim vàng và cá chim bạc, cá chim vàng có thể được nuôi nhân tạo còn cá chim bạc thì không.
Cá chim bạc có hình thoi, hầu như không có xương, thịt cá thơm ngon, đặc biệt mềm nên rất thích hợp làm món ăn trong mùa đông. Cá chim bạc vừa ngọt thịt lại có nhiều chất dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali, selen,… rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe của cả người già lẫn trẻ nhỏ trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, cần phải tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
6. Lươn
Vào mùa lạnh, lươn thường tích mỡ để chống lại sự lạnh giá nên thịt lươn thường thơm ngon, béo ngậy. Lươn cũng giàu vitamin, khoáng chất, đạm chất lượng cao. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A và vitamin E cao gấp nhiều lần so với các loại cá khác, do đó chúng cũng là lựa chọn không tồi trong những ngày trời lạnh giá. Những người suy dinh dưỡng hoặc mới ốm dậy, đây là món ăn bồi bổ quý giá.
7. Cá đù vàng
Cá đù vàng thường chỉ có vào mùa đông, do đó khi đi chợ trông thấy chúng bạn nên mua luôn. Cá đù vàng béo và mềm, rất giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Chúng cũng có công dụng bồi bổ tỳ và vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, là món thực phẩm tốt cho người cao niên. Lượng selen cao trong cá được xem là một yếu tố chống lão hoá rất tốt. Chính vì vậy, khi ra chợ có loại cá này, bạn nên quyết định mua ngay kẻo hết.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/nguoi-ban-ca-bat-mi-di-cho-thay-7-loai-ca-nay-nen-mua-ngay-ca-ngot-thit-it-xuong-lai-giau-dinh-duong.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nguoi-ban-ca-bat-mi-di-cho-thay-7-loai-ca-nay-nen-mua-ngay-ca-ngot-thit-it-xuong-lai-giau-dinh-duong-d355290.html” name=”Xe và Thể thao”]