(Yeni) – Thịt má đào là phần ngon, bổ dưỡng của con lợn. Ai đi chợ sớm có thể mua được.
Khi đi chợ, hầu hết mọi người thường chú ý mua thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông. Mặt khác, họ cũng thường có niềm yêu thích đặc biệt với món sườn.
Tuy nhiên, trên thân lợn có một phần thịt chỉ khoảng 200g. Điều đáng chú ý, phần thịt này là một trong những phần ngon nhất của thịt lợn, có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng đáng kể không kém gì củ sâm ngàn năm tuổi.
Những điều cần lưu ý khi mua thịt má đào
Số lượng thịt má đào rất ít nên nếu muốn mua bạn cần phải đi chợ sớm hoặc thậm chí báo trước cho người bán để đảm bảo có thể mua được. Đặc biệt, khi chọn mua có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:
Bề mặt thịt má đào phải khô ráo, không ướt. Nếu bạn cảm thấy thịt có dấu hiệu ẩm ướt thì có thể là do thịt đã bị ngâm nước hoặc đông lạnh.
Màu sắc của thịt phải tươi, đỏ hồng và không có dấu hiệu sẫm màu.
Thịt không được có mùi lạ, không bị chảy nước và vẫn giữ được độ đàn hồi.
Thịt má đào với gân mềm và các lớp mỡ xen kẽ trong từng lớp thịt không những không dai, xơ, khô mà còn vô cùng mềm mại. Nếu bạn đã mua thịt má đào thì có rất nhiều món ăn ngon bạn có thể chế biến từ nó.
Luộc hoặc hấp thường giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Một trong những món ăn đơn giản nhất là món hầm, bạn có thể tham khảo công thức làm món ăn này để thưởng thức cùng gia đình.
Má đào om trứng cút
Má đào om trứng cút có công thức không khác nhiều so với công thức món thịt kho thông thường. Thịt rửa sạch với nước muối, luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Trước khi om, bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm. Khi om cho thêm nước màu vào xào thịt đã ướp, sau đó cho nước dừa vào để thịt có vị ngọt tự nhiên. Cuối cùng, thêm trứng cút vào là bạn đã hoàn thành món má đào om không chỉ thơm ngon mà còn mềm nhờ cả gân và thịt.
Thịt má đào xào rau củ
Má đào xào rau củ cũng là một lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể xào thịt má đào với ớt chuông, đậu Hà Lan, ngô non và các loại rau khác. Hương vị thơm ngon, độc đáo của thịt má đào, kết hợp với vị ngọt tự nhiên và dinh dưỡng của rau củ đã khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.
Má đào nướng
Má đào nướng cũng là một cách tuyệt vời để thưởng thức món thịt này. Khác với thịt thông thường, thịt má đào thấm gia vị sâu bên trong và khi nướng trở nên thơm ngon, mềm mại. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng gói gia vị để ướp thịt nướng và nướng cùng rau củ để tạo nên bữa tiệc BBQ thú vị.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ca-con-lon-co-1-bo-phan-cuc-quy-chi-2-lang-bo-nhu-nhan -sam-an-nhieu-cung-khong-beo-phi-766207.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ca-con-lon-co-1-bo-phan-cuc-quy-chi- 2-lang-bo-nhu-nhan-sam-an-nhieu-cung-not-beo-phi-d391086.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]