( Yeni ) – Trước khi làm thịt vịt, bạn hãy giã nát một nắm lá này rồi đun sôi để nhổ lông vịt thay vì dùng nước sôi thông thường. Cách này sẽ giúp nhổ lông vịt siêu nhanh mà không tốn công sức.
Nếu bạn đã chán ngấy những chiếc lông vịt cứng đầu mãi không thể loại bỏ thì cũng đừng nản lòng. Trước khi làm thịt vịt, bạn hãy giã nát một nắm lá này rồi đun sôi để nhổ lông vịt thay vì dùng nước sôi thông thường. Điều này sẽ giúp nhổ lông vịt siêu nhanh, không tốn công sức, thời gian mà thành phẩm lại không có một chiếc lông nào đính kèm. .
Dùng nước ép lá đu đủ để nhổ lông vịt
Cây đu đủ có thể được ưa chuộng nhưng chúng ta hầu như chỉ dùng quả mà không nghĩ đến lá, thứ cũng có nhiều chỗ để làm. Ví dụ như nó có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc làm sạch lông vịt. Tiến hành như sau:
– Nghiền nát lá đu đủ rồi cho vào nồi nước đun sôi.
– Sau khi cắt tiết vịt, nhúng vào nước lạnh để làm ướt lông và da.
– Lấy vịt ra, rưới một ít rượu trắng hoặc dấm gạo lên vịt rồi để như vậy khoảng 10 phút.
– Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ để nhúng vịt vào. Chúng ta thường có thói quen nhúng vịt vào nước thật sôi, tức là nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Tuy nhiên, dùng nước quá nóng sẽ khiến lỗ chân lông của vịt bị co lại. Ở bước này, bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước nóng khoảng 40-50 độ, để vài phút và thử nhổ vài chiếc lông. Nếu thấy dễ nhổ thì lấy ra và tiến hành làm lông vịt. Khi nhổ lông vịt, bạn cần chà sát tay vào da, theo chiều lông mọc để lông được làm sạch nhanh hơn.
Với một nắm lá đu đủ, bạn sẽ loại bỏ lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông vịt, kể cả cô dâu vụng về cũng có thể thành công. Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một ít giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món vịt sẽ thơm hơn.
Ngoài mẹo vặt nhổ tóc bằng lá đu đủ, người xưa còn dùng lá khế chua hoặc rượu pha vào nước cũng cho kết quả tương tự.
Món vịt ngon
+ Vịt om cá sấu
Vịt om cá sấu là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của người miền Bắc. Miếng thịt vịt béo, mềm, thơm kết hợp với vị chua của cá sấu, bạn có thể ăn đi ăn lại mà không biết ngán. Đặc biệt, vào những ngày hè oi bức, vịt om sẽ là món ăn giúp giải nhiệt. Cá sấu chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho sức khỏe trong những ngày hè nóng nực.
Vịt om cá sấu sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, món ăn này còn giúp điều trị loét miệng rất hiệu quả.
+ Vịt om gừng
Vịt om gừng là món ăn thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Gừng sẽ giúp làm ấm dạ dày, chắc chắn ai cũng sẽ khen ngon. Vịt om gừng sẽ khiến mùi hôi của vịt biến mất, mùi thơm của gừng sẽ lan tỏa, tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Thịt vịt kho có hương vị đậm đà, béo và mặn, cực kỳ thơm ngon khi ăn cùng cơm trắng.
Thịt vịt om gừng giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, tim mạch, đồng thời còn giúp hạ huyết áp cho người cao huyết áp vì gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa và hợp chất chống stress.
+ Vịt nướng
Món vịt nướng thơm lừng với lớp da béo và màu nâu bắt mắt. Vịt nướng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt vịt, thấm đẫm gia vị. Có thể ăn với bánh mì hoặc cơm hoặc bún, cả hai đều rất ngon. Vịt nướng hạn chế chất béo nên ăn không có cảm giác ngán.
Ngoài ra, thịt vịt nướng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tăng cân cho những người biếng ăn, ngăn ngừa thiếu máu và giúp phục hồi sức khỏe sau khi cơ thể suy nhược.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nho-long-vit-sieu-nhanh-tuot-nhe-la-sach-long-mang-chi-can-vo-nam -la-nay-into-chau-nuoc-nong-777978.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nho-long-vit-sieu-nhanh-tuot-nhe-la-sach-long-mang- chi-can-vo-nam-la-nay-in-chau-nuoc-nong-d396241.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]