(Yeni) – Mặc dù bí đỏ là thực phẩm rất tốt và tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những đối tượng không thích hợp để ăn.
Bí ngô không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, nhiều người ăn bí ngô thường xuyên nên cơ thể bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ không mong muốn.
Trong các loại trái cây, bí đỏ là loại đứng đầu về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như axit hữu cơ. Nghiên cứu gần đây cho thấy kẽm trong bí ngô ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng trưởng thành của hồng cầu; Sắt là nguyên tố vi lượng cơ bản giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể.
Tuy nhiên, có những đối tượng không thích hợp để ăn:
Người dễ bị dị ứng
Những người quá mẫn cảm có thể bị dị ứng với bí đỏ. Nuốt phải có thể gây đau bụng, tiêu chảy và khó chịu ở bụng. Khi gặp các triệu chứng dị ứng này, cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.
Người bị vàng da
Bí đỏ rất giàu caroten, ăn nhiều sẽ dẫn đến tích tụ β-caroten trong cơ thể. Da sẽ có màu vàng chanh. Vì vậy, người bị vàng da không nên ăn loại thực phẩm này.
Mọi người trở nên nóng trong
Vì bí ngô là thực phẩm có tính ấm nên người bị nhiệt miệng ăn nhiều sẽ khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.
Người bị rối loạn tiêu hóa
Bí đỏ là thực phẩm có tính ấm, người bị rối loạn tiêu hóa không thích hợp ăn bí đỏ. Hàm lượng chất xơ trong bí ngô quá cao không tốt cho tình trạng bệnh và có thể làm các triệu chứng nặng hơn, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-bi-do-722294.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ nhung-nguoi-khong-nen-an-bi-do-d371498.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]