(Yeni) – Nho là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng có những người không nên ăn kẻo gây hại cho sức khỏe.
Nho có vị chua ngọt rất thơm ngon, có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép, sinh tố, bánh ngọt. Nho cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất và chứa hàm lượng chất xơ cao. Ăn nho thường xuyên có tác dụng ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, hỗ trợ rất tốt cho người bị hen suyễn, tăng khả năng miễn dịch và có công dụng hiệu quả trong làm đẹp.
Tuy nhiên, cũng có người không nên ăn nho vì không tốt cho sức khỏe
Người bị bệnh tiểu đường
Nho rất giàu glucose và fructose dễ hấp thụ. Do đó, khi ăn loại quả này, lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Vì vậy, người bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng loại quả này, ăn càng ít càng tốt và nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Người bị bệnh răng miệng
Những người đang mắc bệnh răng miệng, đặc biệt là đang đau răng nếu ăn nhiều nho tươi hoặc uống nhiều nước ép nho sẽ làm bệnh nặng hơn.
Đường trong nho khi lên men có tính ăn mòn răng rất cao, ảnh hưởng đến men răng, gây sâu răng nên khi ăn nho cần súc miệng và đánh răng ngay.
Người tiêu hóa kém
Nho có tác dụng nhuận tràng, ăn nhiều có thể gây tiêu chảy. Vì vậy, những người bụng dạ không tốt, yếu không nên ăn nhiều.
Nho có nhiều chất xơ, khi ăn quá nhiều nho lượng chất xơ sẽ tăng lên. Khi cơ thể không thể tiêu hóa hết chất xơ, lượng chất xơ bị ứ đọng khó đào thải ra ngoài đó là dấu hiệu của bệnh táo bón. Đôi khi, chất xơ có tác dụng ngược lại, gây tiêu chảy khi cơ thể cố gắng loại bỏ chất xơ.
Người bị bệnh đường ruột
Nho chứa nhiều chất xơ, khi ăn quá nhiều nho lượng chất xơ sẽ tăng lên. Khi cơ thể không thể tiêu hóa hết chất xơ, lượng chất xơ bị ứ đọng khó đào thải ra ngoài đó là dấu hiệu của bệnh táo bón. Đôi khi, chất xơ có tác dụng ngược lại, gây tiêu chảy khi cơ thể cố gắng loại bỏ chất xơ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-qua-nho-731526.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-qua-nho-d375114.