(Yeni) – Nhiều người cho rằng nước luộc rau đổi màu là do có thuốc trừ sâu. Các chuyên gia giải thích như sau.
Nước rau luộc thường có màu xanh đậm do các hợp chất xanh trong rau bị hòa tan vào nước khi bạn đun sôi. Thông thường, loại nước này không có mùi vị độc hại và hoàn toàn an toàn khi ăn.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nước luộc rau đổi màu là do có thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thuốc trừ sâu thường được sử dụng trên bề mặt hoặc trên thực vật và không có tác động lớn đến màu sắc của nước đun sôi. Màu sắc của nước dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại rau bạn đang luộc, thời gian nấu, nhiệt độ và cách bạn sơ chế rau trước khi luộc.
Vì vậy, việc nước luộc rau chuyển từ xanh nhạt sang xanh đậm hay xanh nước biển thường không liên quan trực tiếp đến thuốc trừ sâu mà phụ thuộc vào các yếu tố khác trong quá trình luộc rau của bạn.
Thuốc trừ sâu thường được bôi lên bề mặt hoặc lên cây và không có tác động lớn đến màu sắc của nước dùng. Màu sắc của nước dùng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại rau bạn đang luộc, thời gian nấu, nhiệt độ và cách bạn sơ chế rau trước khi luộc.
Vì vậy, việc nước luộc rau chuyển từ xanh nhạt sang xanh đậm hay xanh nước biển thường không liên quan trực tiếp đến thuốc trừ sâu mà phụ thuộc vào các yếu tố khác trong quá trình luộc rau của bạn.
Tuy nhiên, có nên dùng nước rau luộc có màu xanh đậm hay không còn tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn không thích màu xanh của nước rau luộc hoặc muốn món ăn của mình có màu khác thì không thể sử dụng. Quyết định này phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn.
Để nước luộc rau không bị chuyển sang màu xanh đậm, bạn có thể cho một ít nước cốt chanh và giấm vào nước luộc rau.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nuoc-luoc-rau-chuyen-mau-xanh-dam-co-an-duoc-khong-hay-do-di-753622 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nuoc-luoc-rau-chuyen-mau-xanh-dam-co-an-duoc-khong-hay-do-di-d385273.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]