(Yeni) – Bổ sung những thực phẩm này sẽ giúp tăng cường lượng estrogen trong cơ thể, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.
Estrogen thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể phụ nữ. Nồng độ estrogen tăng lên trong tuổi dậy thì. Sau đó, mỗi tháng lượng estrogen sẽ tăng lên vào thời điểm rụng trứng; Khi estrogen giảm, kinh nguyệt bắt đầu. Trong thời kỳ mãn kinh, mức độ estrogen trong cơ thể người phụ nữ suy giảm. Điều này dẫn đến các triệu chứng khó chịu như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, da khô và nếp nhăn.
Lão hóa và suy giảm dần lượng estrogen là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thông qua chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, bạn có thể làm chậm quá trình này.
hạt lanh
Hạt lanh là những hạt nhỏ màu vàng hoặc nâu. Loại hạt này rất giàu lignans. Đây là một hợp chất hóa học có chức năng như một phytoestrogen.
Các nghiên cứu cho thấy phytoestrogen đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ sau sinh.
Hạt lanh có thể được sử dụng trong các loại thực phẩm như bánh mì, bánh quy hoặc sinh tố.
đậu nành
Đậu nành là nguồn thực phẩm giàu protein cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Từ lâu, đậu nành đã được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp giảm bốc hỏa, tránh loãng xương, chống lại bệnh tật, cân bằng nội tiết tố.
Soybeans are rich in phytoestrogens called isoflavones. This substance has the ability to act like estrogen in the body by mimicking natural estrogen. It can increase or decrease estrogen levels in the blood.
Cruciferous vegetables
Cruciferous vegetables such as cauliflower, broccoli, and cabbage are all foods rich in phytoestrogens. In particular, cauliflower, broccoli are rich in secoisolariciresinol, a phytoestrogen lignan.
Brussels sprouts and cabbage are rich in coumestrol. This is another phytonutrient that has been shown to have estrogenic activity.
Eating cruciferous vegetables reduces the risk of many chronic diseases, including cardiovascular disease.
Peas
Đậu Hà Lan chứa dinh dưỡng thực vật, magie, vitamin C, chất xơ, sắt và một lượng nhỏ kali. Các chất này vừa tăng cường nội tiết tố vừa giúp kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày.
Hạt mè
Nghiên cứu cho thấy hạt vừng chứa nhiều lignans – một dạng phytoestrogen có khả năng tăng tổng hợp estrogen.
Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn hạt vừng thường xuyên sẽ giúp tăng cường hoạt động của estrogen trong cơ thể. Những người phụ nữ trong nghiên cứu đã tiêu thụ 50 gam bột hạt cỏ cà ri mỗi ngày trong 5 tuần. Kết quả cho thấy không chỉ hoạt động của estrogen tăng lên mà nồng độ cholesterol trong máu cũng được cải thiện.
Đậu xanh, đậu đen
Đậu xanh và dậu đen đều là những thực phẩm có khả năng bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen cho cơ thể.
Đậu gà cung cấp một lượng phytoestrogen nhất định, giúp kích thích nội tiết tố nữ. Giá đỗ (giá đỗ xanh) cũng là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Đậu đen chứa nhiều protein và có khả năng bổ sung estrogen cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng chất xơ cao giúp giảm cholesterol trong máu, giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ giảm cân.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/phu-nu-sau-30-bi-suy-giam-estrogen-nen-nhanh-gia-xuong-sac-nen-bo -sung-6-mon-de-noi-tiet-doi-dao-726292.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/phu-nu-sau-30-bi-suy-giam-estrogen-nen- nhanh-gia-xuong-sac-nen-bo-sung-6-mon-de-noi-tiet-doi-dao-d372995.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]