(Yeni) – Dù đây là nguyên liệu có cách chế biến đa dạng, hương vị hấp dẫn và tốt cho sức khỏe nhưng lại bị nhiều người bỏ qua.
Lợn có nhiều bộ phận và mỗi bộ phận trên cơ thể chúng có thể được sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau. Trong đó, gan là thứ bị nhiều người “chê” nhất dù chúng rất ngon và rẻ.
Do gan đảm nhiệm “cỗ máy khử độc” nên nhiều người cho rằng gan chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe mà không dám mua về chế biến. Nhưng thực tế, đây là loại thực phẩm “quý hơn vàng” và giàu chất dinh dưỡng. Thậm chí, gan lợn giàu dinh dưỡng gấp 10 lần thịt lợn và chứa nhiều chất như đạm, vitamin, sắt…
Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như gan luộc, gan nướng, gan cháy tỏi,… Hãy cùng Phụ Nữ Today học cách làm món gan heo xào ớt chuông theo công thức đơn giản dưới đây để thực hiện nhé. mâm cơm hàng ngày phong phú hơn.
Cách làm gan heo xào ớt chuông
1. Nguyên liệu cho món gan heo xào ớt chuông
– Gan lợn: 500 gam
– Ớt chuông: 2 quả
– Cà rốt: của
– Tỏi, gừng, hành
– Bột bắp pha loãng: 1 muỗng canh
– Gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, muối ăn, ½ thìa đường trắng
2. Cách làm gan heo xào ớt chuông
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Gan heo sau khi mua về sẽ được rửa sạch và cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Để làm sạch gan và loại bỏ mùi hôi đặc trưng, bạn cần ngâm gan trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu.
– Sau khi ngâm, rửa sạch gan một lần nữa và để thật khô. Tiếp theo trộn 1 thìa bột năng vào gan, dùng đũa khuấy đều.
– Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
– Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Nhặt bỏ lá úa, lá úa của hành lá rồi rửa sạch, thái khúc ngắn.
Bước 2: Xào gan heo
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm gan lợn và chiên trong khoảng 1 phút.
– Khi gan heo chuyển sang màu sẫm thì tắt bếp, cho chút dầu ăn vào bát rồi để gan riêng.
Bước 3: Xào gan heo rau củ
– Tiếp tục cho hành lá và gừng vào chảo dầu vừa xào xong cho gan vào chiên vàng. Sau đó thêm cà rốt và ớt chuông và xào trong khoảng 1 phút cho đến khi chín.
– Cho vào chảo 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, ½ thìa đường – muối rồi đảo đều cho các nguyên liệu ngấm.
– Tiếp theo cho gan heo đã chiên vào chảo chiên khoảng 30 giây. Cho 1 thìa nước bột bắp vào khuấy đều rồi tắt bếp.
– Gắp gan xào ớt chuông ra đĩa, rưới thêm nước sốt lên và từ từ thưởng thức.
Món gan xào ớt chuông sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được miếng gan vừa chín tới, mềm và thơm kết hợp với các loại rau củ giòn ngọt và nước sốt sền sệt, đậm đà. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với cơm nóng.
2. Những lưu ý khi làm gan heo xào ớt chuông
– Nên rửa gan dưới vòi nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng để gan thải hết máu dư và các chất cặn bã còn sót lại.
– Có thể cho giấm và bột năng vào nước ngâm gan heo vì chúng là những nguyên liệu có khả năng khử mùi tanh và loại bỏ độc tố rất tốt.
– Khi cho gan lợn vào xào cùng rau củ, không nên xào gan ở lửa to và thời gian xào quá lâu vì như vậy gan sẽ bị cứng, không ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-re-nhu-cho-nhung-dinh-duong-gap-10-lan-thit-lon-vua-ngon -king-tot-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-721328.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-re-nhu-cho-nhung-dinh-duong-gap-10- lan-thit-lon-king-ngon-king-tot-nhung-nhieu-nguoi-khong-biet-d371339.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]