(Yeni) – Với công thức làm món trứng xào lá hẹ dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn ngon, lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Lợi ích của việc chiên trứng với lá hẹ là gì?
Còn được nhiều người gọi với tên gọi là Cửu Thái hay Khôi Dương Thảo, hành tăm rất giàu dược tính và có mùi thơm đặc trưng, không chỉ được dùng trong các món ăn mà còn là cây thuốc chữa nhiều bệnh. Theo Đông y, lá hẹ khi nấu có tính nóng nhưng khi nấu lại có vị cay giúp ôn trung, tán hàn, giải độc cơ thể hiệu quả.
Chính vì những lợi ích này mà người Nhật cực kỳ ưa chuộng lá hẹ. Khi rán trứng, họ ít dùng hành lá như chúng ta mà dùng lá hẹ để tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nhiều gia đình Nhật Bản cũng thường xào lá hẹ với thịt hoặc rắc lên đậu phụ, họ ăn món này quanh năm nhưng nhiều nhất là vào những ngày hè.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, hẹ là một loại thực phẩm ít calo, bổ dưỡng và giàu chất chống oxy hóa. Sau đây là một số công dụng của rau hẹ, đây cũng là lý do người Nhật sử dụng nhiều loại rau này:
– Cải thiện hệ tim mạch và tuần hoàn máu, giúp bạn trẻ lâu
Như đã nói, hẹ rất giàu chất chống oxy hóa như organosulfur và thiosulfate… giúp ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Chất chống oxy hóa của lá hẹ còn giúp bạn trẻ lâu, đẩy lùi nếp nhăn hiệu quả. Cách nấu hẹ chiên trứng Chuẩn bị nguyên liệu Bạn đập 4 quả trứng ra bát. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Loại bỏ cuống ớt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Hành hẹ nhặt bỏ lá úa, vàng, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Làm hỗn hợp trứng Dùng đũa khuấy đều 4 quả trứng, sau đó cho 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 trái tắc vào, trộn đều.
Tiếp theo cho hẹ đã thái nhỏ vào đảo đều.
Lưu ý: Nếu bạn không ăn cay được thì có thể không cho thêm ớt nhé!
Chiên trứng Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho 1 củ hành tím thái mỏng vào phi thơm. Khi hành tây hơi chuyển sang màu nâu, cho toàn bộ hỗn hợp trứng hẹ vào.
Dùng đũa và muỗng dàn đều hẹ lên bề mặt trứng và chiên trứng trên lửa nhỏ khoảng 3-5 phút cho đến khi bề mặt trứng săn lại.
Sau đó, bạn tạm thời tắt bếp. Cho trứng ra đĩa phẳng, sau đó lật trứng lại, cho mặt còn lại của trứng vào chảo và bật bếp ở lửa nhỏ, chiên thêm khoảng 2-3 phút nữa.
Món trứng chiên lá hẹ có màu vàng đẹp mắt xen lẫn với màu xanh dịu mát của lá hẹ. Trứng khi ăn có vị béo béo, đậm đà, thơm mùi hẹ đặc trưng. Ăn khi còn nóng với cơm trắng rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ran-trung-chi-bo-moi-hanh-la-dai-tha-thu-nay-vao-vua-thom-ngon-la-mieng-lai-phong-ngua-k-hieu-qua-730573.html” alt_src=”https://-thu-nay-vao-king-thom-ngon-la-mieng-lai-phong-ng ua-k-hieu-qua-d374705.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]