(Yeni) – Loại rau này giàu canxi hơn cả tôm cá, giá thành lại rẻ nên bạn có thể ăn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe xương khớp.
Ăn đậu rồng giàu canxi hơn tôm, cá
Đậu rồng rất giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được. Đậu rồng là loại cây phổ biến được nhiều gia đình trồng để làm rau ăn. Với đậu rồng, nhiều người thích ăn sống hoặc luộc chín vì rất giòn và ngon.
Lá đậu rồng như một loại rau xanh, cung cấp chất xơ, vitamin C, vitamin A. Hầu hết các thành phần của quả đều ăn được và ngon, củ, lá non và hoa được dùng làm salad hoặc rau ăn. mâm cặp.
Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại đậu nên ăn đậu rồng sẽ có tác dụng tốt đối với hệ xương của con người.
Lá non và nụ hoa cũng rất giàu protein và vitamin, cũng được ăn sống, luộc hoặc nấu canh, thường trộn với các loại rau sống khác.
Ngoài ra đậu rồng còn có vô số tác dụng khác:
Chứa nhiều chất đạm
Khế non là loại rau rất giàu đạm. Nhiều nghiên cứu chứng minh, phụ nữ sau sinh tăng cường bổ sung các loại đậu cùng với ngô, đậu rồng vào chế độ ăn sẽ giúp tăng lượng đạm trong sữa. Yếu tố này rất có lợi nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng như khi trẻ nhẹ cân do thiếu hụt protein.
Điều trị suy dinh dưỡng
Đậu rồng có thể dùng thay sữa để chữa suy dinh dưỡng, đầy bụng ở trẻ em do đói đạm.
cung cấp sắt
Đậu rồng nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng, giúp phòng chống thiếu máu, thiếu sắt và nhiều men tiêu hóa tự nhiên có lợi cho sức khỏe.
Lưu ý khi mua và bảo quản đậu rồng: Nên chọn đậu tươi, không bị héo úa và đặc biệt không có đốm nâu trên quả.
Trước khi ăn cần rửa sạch dưới vòi nước chảy, để ráo nước, cắt bỏ cuống. Để bảo quản tốt, nên cho vào túi nylon buộc kín, cho vào tủ lạnh nhưng chỉ nên để tối đa 2 ngày.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-rat-giau-canxi-gap-10-lan-tom-ca-ban-day-noi-cho-chi” -voi-2-nghin-bo-735007.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-rat-giau-canxi-gap-10-lan-tom-ca-ban-day-noi- cho-chi-voi-2-nghin–bo-d375906.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]