(Yeni) – Bạn có thể dễ dàng mua các loại rau này ở chợ hoặc siêu thị. Chúng rẻ nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rau chân vịt
Đây là loại rau xanh phổ biến ở Việt Nam, được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng rau muống rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu và tăng cường miễn dịch.
Rau muống chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, đặc biệt hàm lượng đạm cao hơn cà chua với lượng đạm gấp 4 lần cùng một lượng.
Trong 100g rau muống có chứa 115mg canxi vượt trội so với canxi trong sữa và chuối. Vì vậy, ăn rau muống đúng cách giúp bổ sung canxi hiệu quả.
Bên cạnh đó, rau muống còn chứa nhiều vitamin A, B, C, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt hàm lượng sắt trong rau muống rất dồi dào, thích hợp cho người thiếu sắt. Ăn rau muống thường xuyên và đúng cách sẽ giúp giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư.
Không chỉ vậy, rau muống còn giúp chống lão hóa và làm đẹp da.
Rau chân vịt
Rau dền còn được mệnh danh là loại rau “5 cao” bởi hàm lượng canxi, axit folic, kali, vitamin A và chất xơ cao. Trong 100g rau dền có chứa khoảng 178mg canxi, cao hơn hàm lượng canxi trong sữa và cao gấp 3 lần rau dền.
Rau dền đỏ chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và khoáng chất. Hàm lượng sắt trong rau dền nhiều hơn rau chân vịt.
Nhờ các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E, C, sắt, magie, phốt pho hay lysine, rau dền còn có đặc tính chống ung thư. Các chất này chống lại các gốc tự do có hại và ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ác tính gây ung thư.
Bên cạnh đó, rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, lợi tiểu, sát trùng, trị kiết lỵ, huyết nhiệt, mụn nhọt…
Rau dền chứa nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và khoáng chất nên có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa loãng xương và một số bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, thiếu máu…
Hàm lượng beta-caroten trong rau dền rất cao, giúp nâng cao khả năng miễn dịch.
Đặc biệt, trong rau dền không chứa axit oxalic nên canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thu nên rất tốt cho trẻ nhỏ.
Với hàm lượng canxi dồi dào, rau dền trở thành siêu thực phẩm giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
Đối với trẻ nhỏ, canxi đóng vai trò xây dựng cấu trúc của xương, giúp bé cao lớn hơn. Canxi còn giúp người trưởng thành duy trì độ chắc khỏe của xương, tránh loãng xương ở người trung niên.
Vì vậy, rau dền đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-giau-canxi-hon-sua-an-vao-giup-chac-xuong-it-om-vat-727628 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-giau-canxi-hon-sua-an-vao-giup-chac-xuong-it-om-vat-d373531.html” name=”giaitri .thobaoovhnt.vn”]