(Yeni) – Khi chế biến loại rau này, hầu hết mọi người đều vứt bỏ phần lá. Họ không biết rằng đây chính là “kho dưỡng chất” giúp con người phòng chống bệnh tật.
Cần tây là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lá cần tây già chứa hàm lượng carotenoid cao gấp 88 lần so với thân và vitamin C gấp 13 lần. Đặc biệt, lá cần tây còn có khả năng ức chế tác động của bệnh ung thư với tỷ lệ lên tới 73%.
Ngoài ra, lá cần tây còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó giúp hạ huyết áp và có tác dụng làm dịu gan. Đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, nó còn mang lại những lợi ích đặc biệt.
Mùi thơm từ lá cần tây cũng có thể kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn, đặc biệt đối với những người có vấn đề về ăn kiêng. Đối với người già, lá cần tây giúp kích thích tiêu hóa và hỗ trợ chức năng ruột, đồng thời ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.
Tóm lại, cần tây không chỉ là một loại rau giàu dinh dưỡng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc ức chế ung thư, hỗ trợ tiêu hóa đến cải thiện chất lượng bữa ăn và ngăn ngừa bệnh tật. .
Từ nguyên liệu này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như cần tây xào thịt bò, mực xào cần tây, gỏi cần tây tôm tươi…
Khi mua cần tây về xào, nhiều người thường vứt bỏ phần lá vì cho rằng cần tây có vị đắng và nếu nấu bằng cọng sẽ không ngon. Hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến các món ăn từ lá cần tây đơn giản mà hấp dẫn qua bài viết dưới đây được Phụ Nữ Ngày Nay chia sẻ.
Cách làm lá cần tây trộn cay
1. Nguyên liệu làm lá cần tây trộn cay
– Lá cần tây
– Tỏi
– Gia vị: Muối, dầu mè, nước tương, dầu ớt (hoặc sa tế)
2. Cách làm lá cần tây trộn cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi nhặt bỏ lá hư, lá úa, cần tây thì đem rau đi rửa sạch, để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Chần lá cần tây
– Đặt nồi lên bếp, sau đó cho nước và một ít muối vào đun sôi.
– Khi nước sôi, cho lá cần tây đã rửa sạch vào chần qua.
– Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi cần tây chuyển sang màu xanh đậm.
3. Những lưu ý khi pha chế gia vị trộn lá cần tây
– Nên chọn những cây cần có thân ngắn, mập và cứng cáp. Cây cần tây tươi cũng hơi thẳng và xanh.
– Để lá cần tây có màu xanh bắt mắt, khi chần rau, bạn không nên đậy vung. Ngoài ra, bạn có thể cho lá cần tây đã chần vào bát nước lạnh để rau giữ được màu xanh, tươi và không bị vàng.
– Khi chế biến xong, bạn cần thưởng thức món ăn ngay vì nếu để lâu lá cần tây sẽ bị mềm, không còn giữ được độ thơm ngon vốn có.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu-nhung-nha-nao-cung-che-nau-theo -cach-nay-king-ngon-king-bo-720226.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu-nhung-nha-nao- dinh-che-nau-theo-cach-nay-vua-ngon-king-bo-d370821.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]