(Yeni) – Luộc rau muống, món ăn tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng để đĩa rau muống luôn tươi, giòn và đậm đà thì cũng cần phải có một vài mẹo nhỏ.
Đổ muối vào nồi nước luộc rau
Muối là một trong những chất giúp tăng nhiệt độ của nước, nhờ đó thời gian nấu chín rau củ được rút ngắn một cách tối đa. Nhờ vậy mà cọng rau muống luộc vẫn chín, giòn ngon, xanh mướt chứ không bị nhũn, đỏ do nấu quá lâu. Không chỉ vậy, luộc rau muống thêm muối còn là cách giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn đậm đà và hấp dẫn hơn.
Liều lượng muối hợp lý khi cho rau mồng tơi vào nước sôi là khoảng 1/2 – 1 thìa cà phê muối tùy theo lượng nước trong nồi.
Bạn cho muối vào nước ngay từ đầu rồi đợi nước sôi già thì đổ nước vào rau mồng tơi. Khi rau chín vớt ra tô nước đá lạnh để rau giữ được màu xanh và đảm bảo độ giòn.
Cho giấm/nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau
Khi nấu rau muống, bạn cho thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau nấu xanh và ngon hơn. Chỉ cần dùng một chút giấm/nước cốt chanh sẽ giúp rau giữ được màu mà không lo ảnh hưởng đến hương vị vốn có của rau.
Cách làm rất đơn giản, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước kho rau củ rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho rau vào nấu chín và vớt ra.
Luộc rau trong nước
Để rau muống luộc được xanh và giòn thì phải cho ngập nước rau, nấu cho rau đúng độ chín, vì rau muống luộc không kỹ sẽ ra nhựa và có màu đen, nhưng nếu rau muống luộc chín , nó sẽ chuyển sang màu vàng.
Ngâm rau trong nước lạnh sau khi nấu
Chuẩn bị 1 tô nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm thơm hơn) để rau sau khi luộc xong ngâm vào tô nước lạnh này và ngâm cho đến khi nước trong. nguội, vớt rau ra để nguội.
Trên đây là một số mẹo nhỏ khi nấu rau muống giúp món ăn giữ được màu sắc tươi, giòn và ngon.
Đơn giản nhất là đun nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ sôi nhanh và sôi nhanh, nếu có nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân khiến rau chuyển sang màu đỏ là do nhiệt độ nấu quá lâu khiến các chất polyphenol bị oxy hóa và chuyển sang màu đỏ, trông xấu và không ngon.
Cách 4: Trước khi cho rau vào nồi nước sôi, bạn cho một ít muối vào sẽ giúp rau có vị đậm đà, giữ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng trong rau, giữ được màu xanh của rau. rau.đảm bảo. .
Nhưng muối không được cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh và chất dinh dưỡng trong rau mà còn có thể làm món rau luộc kém hấp dẫn, khó ăn.
Tỷ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối: ½ lít nước sôi.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-rau-muong-vua-vot-ra-da-tham-den-cho-them-1-thu-vao-noi “-la-xanh-gion-ngot-hon-han-714867.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-rau-muong-vua-vot-ra-da-tham-den-cho-hulle – 1-do-vao-noi-la-xanh-gion-ngot-hon-han-d368273.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]