(Yeni) – Khi chế biến rau muống, nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, thảo nào rau muống chuyển sang màu đen, không đẹp mắt, ăn không ngon.
Để món rau muống xào xanh mướt, giòn ngọt bạn cần chú ý một số bước. Nếu bạn làm sai ngay từ bước đầu tiên thì khi xào rau muống sẽ có màu đen, không muốn ăn.
Khi ra ngoài gọi món rau muống xào, bạn sẽ thắc mắc đầu bếp xào rau muống kiểu gì để rau xanh, bóng và giòn khi ăn. Khi bạn xào rau muống ở nhà thường có màu đen nhìn không đẹp mắt.
Nghe vậy, người đầu bếp liền hỏi: “Khi xào rau muống anh thường cho trực tiếp rau vào chảo mà không xử lý sao? Nếu anh làm sai sao lại nói rau xào bị đen, không ngon?”
Đầu bếp 42 năm kinh nghiệm mách tôi 5 mẹo xào rau muống đảm bảo món xào xanh mướt. Chỉ cần bạn xào rau muống theo phương pháp này thì đảm bảo không một đĩa rau muống nào bạn xào bị chuyển sang màu đen.
Nguyên liệu cho món rau muống xào:
– 600 gram rau muống,
– 10 gram tỏi băm nhỏ,
– 5 gam gừng già băm nhỏ,
– 10 gam dầu hào,
– 15ml dầu ăn,
– Một lát chanh tươi (hoặc 2ml giấm trắng),
– Muối, tiêu, chút bột nêm
Cách xào rau mồng tơi đúng cách:
Bước 1. Rau muống rửa sạch rồi cho vào bát nước có pha chút muối và một lát chanh tươi, ngâm khoảng 8 phút.
– Sau đó rửa sạch rau muống đã ngâm, để ráo nước.
Bước 2. Làm nóng nồi, cho một lượng dầu thích hợp vào, đun nóng dầu đến 80% thì cho tỏi băm và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho rau muống vào xào khoảng 30 giây với lửa lớn.
– Sau 30 giây, cho dầu hào, muối, tiêu và bột nêm vào nước rau muống, tiếp tục xào khoảng 2 phút trên lửa lớn rồi cho ra đĩa.
5 mẹo xào rau muống
1. Khi xào rau muống cần ngâm với chất chua, vì chất chua có thể làm cho rau muống không bị oxy hóa và bị đen bởi không khí.
Vì vậy, khi rửa rau muống, bạn nên ngâm rau với chanh hoặc giấm. Chú ý chỉ cho 1 lát chanh hoặc chút dấm vì nếu chua quá rau sẽ có vị chua gắt, không ngon.
Đây là bước quan trọng khi xào rau muống để rau không bị thâm đen.
2. Rau muống sau khi rửa phải để ráo nước, tốt nhất là không có một giọt nước, như vậy rau muống sẽ mềm hơn!
3. Khi xào rau muống, bạn nên cho nhiều dầu hơn các loại rau khác, vì dầu sẽ “ôm” lấy toàn bộ rau muống khiến rau không bị đen.
4. Sau khi xào rau muống, bạn nên ăn trong vòng nửa tiếng, nếu quá thời gian này rau muống cũng sẽ bị thâm đen dù bạn đã xào đúng cách.
5. Khi xào rau muống, không nên để nước còn đọng trên rau, vì khi rau muống còn nước, nấu lâu sẽ bị đen, thiu, không ngọt và giòn. . Chi tiết nhỏ này rất quan trọng.
Khi xào rau muống, nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, chẳng trách rau muống chuyển sang màu đen khi bày ra đĩa.
Do đó, khi xào rau muống, bạn chỉ cần ngâm vào nước có chất chua, sau đó chú ý những mẹo sau đảm bảo rau muống bạn xào sau này sẽ xanh mướt nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/rua-rau-muong-cu-cho-them-thu-nay-vao-chau-luoc-hay-xao-deu-quang -gion-san-sat-739716.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/rua-rau-muong-cu-cho-them-thu-nay-vao-chau-luoc-hay-xao-deu- green-gion-san-sat-d378895.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]