(Yeni) – Theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, rau muống xào rắc ít hạt này từng cọng xanh mướt, giòn ngon, không bao giờ bị thâm, ngon và bắt mắt.
Rau muống là loại rau bổ dưỡng, rẻ tiền, là món ăn phổ biến thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Theo kinh nghiệm của người đầu bếp lâu năm, rau muống xào rắc ít hạt này từng cọng xanh mướt, giòn, không bị thâm, ăn ngon và bắt mắt.
Tác dụng của rau muống đối với sức khỏe con người
Rau muống là loại rau bổ dưỡng, ít tốn kém được nhiều người yêu thích. Trong loại rau này có hàm lượng kali cao, ít natri, thích hợp cho người bị cao huyết áp. Hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo rất tốt cho việc kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể.
Ngoài ra, chất cellulose trong rau muống còn thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có tác dụng tích cực trong việc phòng chống táo bón, giảm ung thư ruột kết.
Ngoài những tác dụng tích cực đối với sức khỏe, rau muống còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ngoài nấu và làm nộm, món rau muống xào cũng rất được ưa chuộng.
Mẹo xào rau muống xanh, giòn
Để có đĩa rau muống xào ngon cần có bí quyết. Thực tế, món rau muống xào bị sắc, sậm màu là do bạn chưa biết cách làm đúng. Có một số mẹo nhỏ giúp món rau muống xào luôn xanh, giòn ngon mà ít người biết.
Đầu tiên, đừng chần rau muống
Nhiều chị em có thói quen chần rau muống trước khi xào, thực ra đây là một sai lầm cần bỏ ngay. Việc chần rau không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà còn làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong rau.
Thứ hai, rửa rau bằng nước muối
Sau khi nhặt bỏ lá vàng, cọng già, bạn rửa sạch rau muống rồi ngâm qua nước muối pha loãng. Loại nước này vừa giữ sạch rau, vừa giúp rau khi xào giòn và có màu đẹp. Nhớ rửa rau nhiều lần để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên rau.
Thứ ba, thêm muối
Rắc vài hạt muối lên rau muống trước khi xào là công đoạn vô cùng quan trọng giúp rau không bị úng, giữ được màu xanh đẹp mắt, không bị thâm.
Cách xào rau muống ngon
nguyên liệu pha chế
– Rau muống: 1 bó
– Thịt heo: 150g
– Tỏi
– Ớt tươi
– Muối
LÀM
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
+ Rau muống nhặt bỏ cọng già, lá sâu rồi rửa thật sạch. Các loại rau đã rửa sạch cho vào nồi, thêm muối rồi đổ nước sạch ngập mặt. Ngâm cải bó xôi trong khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại và là bước giúp rau muống sau khi xào sẽ ngon hơn.
+ Rửa lại rau muống với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.
+ Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. ớt thái lát. Với món rau muống xào, tỏi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên độ ngon cho món ăn.
+ Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.
+ Cho muối, đường, mì chính, hạt tiêu vào tô sau đó đổ một ít nước vào, khuấy đều cho gia vị tan hết.
+ Rắc vài hạt muối lên rau muống đã rửa sạch. Đây là bước quan trọng để rau muống không bị chảy nước và không bị thâm đen khi xào.
Bước 2: Xào rau củ
Đun nóng dầu và thêm thịt lợn xắt nhỏ. Đảo đều tay cho đến khi thịt chín và có mùi thơm thì cho tỏi, ớt đã chuẩn bị sẵn vào. Xào thêm một lúc thì cho rau muống vào chảo, tăng lửa và xào nhanh tay cho rau muống thấm gia vị. Cuối cùng, bạn nêm thêm bát gia vị, xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
+ Gắp rau muống ra đĩa là bạn đã có một đĩa rau ngon, xanh mướt, vô cùng đẹp mắt. Làm như vậy, rau muống có màu đẹp, không ra nước và không bị thâm, cọng mọng nước và thơm mùi tỏi, cắn miếng nào cũng ngon đưa cơm.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-rau-muong-hay-bi-tham-den-cu-rac-vai-hat-nay-cong-nao-cung “-xanh-muot-gion-ngon-khong-bi-tham-den-713827.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/xao-rau-muong-hay-bi-tham-den-cu-rac – vai-hat-nay-cong-nao-cung-quang-muot-gion-ngon-khong-bi-tham-den-d367782.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]