(Yeni) – Khi xào rau muống, chỉ cần làm thêm bước này, rau sẽ giòn, xanh, không bị thâm.
Rau muống được mệnh danh là loại rau “nữ hoàng” của mùa hè bởi đây là món ăn phổ biến, dễ ăn, dễ trồng, có thể chế biến được nhiều món, đặc biệt là món xào được nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, khi xào rau muống, nhiều người sẽ thấy món ăn sau khi nấu dễ bị chuyển sang màu đen, mất mỹ quan và mất ngon. Đầu bếp nhà hàng tiết lộ, trước khi xào rau muống phải làm thêm một công đoạn nữa thì rau mới ngon.
Nguyên liệu làm món rau muống xào:
– 600 gram rau muống,
– 10 gram tỏi băm nhỏ,
– 5 gram gừng xay,
10 gam dầu hào,
– 15ml dầu ăn,
– Một lát chanh tươi (hoặc 2ml giấm trắng),
– Muối, tiêu, chút bột ngọt
Cách xào rau muống đúng cách:
Bước 1. Đầu tiên bạn rửa sạch rau muống, sau đó cho vào bát nước có pha chút muối và một lát chanh tươi, ngâm khoảng 8 phút.
– Sau đó rửa sạch rau muống đã ngâm, để ráo nước.
Bước 2. Bắc nồi lên bếp, cho một lượng dầu thích hợp vào, đun nóng dầu đến 80% thì cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho rau muống vào xào khoảng 30 giây trên lửa lớn.
– Sau 30 giây, cho dầu hào, muối, tiêu và bột nêm vào rau muống, tiếp tục xào khoảng 2 phút trên lửa lớn rồi bày ra đĩa.
5 mẹo xào rau muống
1, Khi xào rau muống cần ngâm với chất axit, vì chất axit có thể giúp rau muống không bị oxi hóa trong không khí và chuyển sang màu đen.
Vì vậy, khi rửa rau muống, bạn phải ngâm rau với chanh hoặc giấm. Chỉ chú ý cho 1 lát chanh hoặc chút dấm vì nếu chua quá rau sẽ có vị chua gắt, không đẹp mắt.
Đây là bước quan trọng khi xào rau muống để rau không bị thâm đen.
2, Sau khi rửa rau muống, bạn phải xả hết nước, tốt nhất là không để sót một giọt nước nào, như vậy rau muống sẽ mềm hơn!
3, Khi xào rau muống cần cho nhiều dầu hơn các loại rau khác, vì dầu sẽ “ôm” lấy toàn bộ rau muống, không làm rau bị đen.
4, Sau khi xào rau muống thì phải ăn trong vòng nửa tiếng, nếu quá thời gian này rau muống cũng sẽ bị thâm dù bạn xào kỹ.
5, Khi xào rau muống không nên để nước đọng lại trên rau, vì khi rau muống còn trong nước sẽ lâu chín và bị đen, già, không ngọt và giòn. Chi tiết nhỏ này rất quan trọng.
Khi xào rau muống, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu tiên, chẳng trách rau muống chuyển sang màu đen khi bày ra đĩa.
Vì vậy, khi xào rau muống, bạn chỉ cần ngâm vào nước có oxy già, sau đó chú ý những mẹo nhỏ sau đảm bảo rau muống bạn xào sẽ xanh mướt sau này nhé!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-rau-muong-bi-tham-den-khi-rua-rau-hay-cho-them-1-thu-dam -bao-rau-xao-xanh-bong-712750.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/xao-rau-muong-bi-tham-den-khi-rua-rau-hay-cho-hulle- 1-do-dam-bao-rau-xao-xanh-bong-d367344.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]