( Yeni ) – Chỉ cần áp dụng mẹo sau để khử mùi tanh của cá, mùi tanh sẽ biến mất nhanh chóng, món cá bạn nấu sẽ thơm ngon, béo và ngọt hơn.
Loại nước đặc biệt để rửa và ướp cá
Nhiều chị em dùng muối chà xát, rửa sạch cá để giảm mùi tanh. Nhưng thực tế, sử dụng muối sẽ thấm vào cá, khiến cá mất đi vị ngọt tự nhiên. Nhiều phụ nữ dùng rượu để rửa cá. Tuy nhiên, rượu chỉ thích hợp để thêm vào khi đun nóng. Nếu dùng khi nguội, rượu sẽ khiến cá càng tanh.
Có loại nước giúp ngâm cá khử mùi tanh rất hiệu quả. Đó chính là ngâm cá với bia.
Bia sẽ giúp khử mùi hoàn toàn cho cá mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và săn chắc của cá. Khi chế biến xong, cá ngâm trong bia khoảng 10-15 phút, nếu không vị ngọt của cá sẽ bị mất.
Đối với cá chiên
– Chỉ cần cắt một lát chanh và vắt nước cốt chanh lên thịt cá là có thể khử mùi tanh hiệu quả. Bạn không cần phải rửa sạch cá nữa mà chỉ để nguyên và ướp với bất cứ gia vị nào bạn muốn. chanh sẽ ngấm vào cá khiến cá ngon hơn.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 rồi thoa lên bề mặt cá. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả trong việc khử mùi tanh. Sau khi cá được tẩm dấm rồi chiên lên, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Cá kho, luộc hoặc hấp
– Nếu hôm nay nấu cá, bạn nên để lại nước cơm khi nấu cơm. Cá sau khi rửa sạch thì ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh của cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.
– Ngoài ra, bạn còn có thể ngâm cá trong sữa. Sữa không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn giúp thịt cá thơm ngon, ngọt hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/rua-ca-bang-loai-nuoc-nay-het-sach-mui-tanh-ca-mem-ngot-hon-han-d387210 .html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]