( Yeni ) – Với công thức đơn giản, dễ học này, các bạn sẽ có những lựa chọn mới khi trổ tài vào bếp chế biến các món ăn từ bắp cải.
Bắp cải là một trong những loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, cứ 100 gram bắp cải sẽ có nhiều chất như protein, chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E… Nếu sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ thấy nó có rất nhiều tác dụng như tăng cường sức khỏe. . sức đề kháng, tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn…
Ngoài những món ăn quen thuộc như kim chi bắp cải, bắp cải xào tỏi, bắp cải xào thịt bò, bắp cải cuộn thịt, súp bắp cải thịt bằm… bạn còn có thể làm bắp cải sốt dầu hào.
1. Nguyên liệu làm bắp cải sốt dầu hào
– Bắp cải non: 2 cây
– Tỏi, ớt
– Gia vị: Muối, dầu ăn, nước tương, đường trắng, dầu hào, tinh bột
2. Cách làm bắp cải sốt dầu hào
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bắp cải sau khi mua về sẽ được tách thành từng lá, rửa sạch rồi chẻ làm đôi.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Ớt rửa sạch bằng nước sạch, cắt đầu và cắt khoanh.
Bước 2: Trộn dầu hào
– Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường trắng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột và khoảng 5 thìa nước vào.
– Dùng dụng cụ nấu ăn như thìa hoặc đũa để khuấy đều các gia vị với nhau.
Bước 3: Luộc bắp cải
– Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào nấu chung.
– Đợi nước sôi thì cho bắp cải đã chuẩn bị vào đun đến khi chín. Tiếp theo, vớt bắp cải ra đĩa và để riêng.
Bước 4: Bắp cải sốt dầu hào
– Lấy chảo sạch, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm và ớt cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Khi thấy tỏi, ớt có mùi thơm và hơi chuyển màu thì đổ nước sốt đã trộn vào đun đến khi hơi đặc lại.
– Từ từ rưới nước sốt lên đĩa bắp cải luộc rồi thưởng thức.
Sau khi được chế biến xong, món bắp cải sốt dầu hào sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, sảng khoái của bắp cải kết hợp với dầu hào đậm đà. Không cần nhúng mà vẫn có món ngon ăn cùng cơm nóng.
3. Lưu ý khi làm bắp cải sốt dầu hào
– Khi chọn bắp cải, bạn nên chọn những cây còn tươi, màu xanh nhạt ở phần ngọn và có màu trắng sáng dần từ thân đến gốc.
– Bạn không nên mua những cây bắp cải có bẹ xanh đậm vì chúng thường già. Khi ăn không còn độ giòn, ngon và chất dinh dưỡng không được đảm bảo. Ngoài ra, tránh để lá bắp cải bị dập nát hoặc bị bầm tím.
– Một trong những cách chọn bắp cải đơn giản là dùng tay ấn nhẹ vào cuống. Nếu thấy cứng có nghĩa là cây mù tạt này đầy đặn, chặt chẽ và có nhiều lõi. Ngược lại, nếu ấn vào mà thấy mềm thì bắp cải có lõi bên trong chưa phát triển tốt và không phát triển nhiều.
– Mặc dù bắp cải rất ngon và tốt cho sức khỏe nhưng những người mắc các bệnh như táo bón, viêm dạ dày ruột, đau dạ dày, bệnh thận… không nên ăn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cai-thao-luoc-xong-dung-voi-an-ngay-sot-kieu-nay-vua-dam-da-vua -la-mieng-ai-cung-thich-me-776680.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/cai-thao-luoc-xong-dung-voi-an-ngay-sot-kieu-nay- king-dam-da-king-la-mieng-ai-cung-thich-me-d392534.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]