( Yeni ) – Vào mùa đông, một bát súp sườn nóng hổi khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi nấu canh sườn, cho thêm một loại ngũ cốc sẽ khiến món súp bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Có rất nhiều cách chế biến món súp sườn khác nhau, món súp sườn non đậu xanh là món súp dễ làm và thơm ngon.
Đậu xanh là nguyên liệu quen thuộc trong mọi ngóc ngách căn bếp của nhiều gia đình. Không chỉ là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon, đậu xanh còn rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích khác cho cơ thể.
Đậu xanh rất giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ không hòa tan có lợi cho hệ tiêu hóa. Loại hạt này thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích nhu động ruột và giảm chứng khó tiêu. Hơn nữa, đậu xanh còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt,… Vì vậy, đậu xanh không chỉ dùng để giải nhiệt trong mùa hè mà còn có tác dụng cân bằng, giải độc. độc vào mùa đông.
Nhờ giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, đậu xanh có thể chống viêm và tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Vitamin K và canxi trong đậu xanh còn giúp xương chắc khỏe.
Không những vậy, ăn đậu xanh còn giúp cơ thể kiểm soát lượng cholesterol tốt hơn. Đặc biệt, lượng lutein và zeaxanthin trong đậu xanh có tác dụng đặc biệt đối với mắt, có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do lão hóa.
Đậu xanh giúp tăng cường trao đổi chất nhưng không khiến bạn tăng cân do hàm lượng calo thấp. Nhờ đó mà loại hạt này được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng của mình.
Sườn heo cũng rất quen thuộc. Bạn có thể chế biến thành nước sốt, om, chiên, xào, hầm,… Nấu đậu xanh với sườn là gợi ý không tồi cho mùa đông. Bạn sẽ có món súp thơm ngon, bổ dưỡng với công thức sau đây.
Nguyên liệu
– Sườn heo: 600g
– Đậu xanh: 100g
– Bột mì
– Nấu rượu
– Hạt tiêu
– Gừng
– Muối
– Hành lá
Đang làm
– Chặt sườn thành miếng vừa ăn.
– Bạn cho một thìa bột mì lớn vào sườn, thêm nước rồi rửa sạch để loại bỏ tạp chất. Sau đó cho sườn vào nồi, thêm nước và 1 thìa rượu nấu vào trụng trong nước sôi khoảng 35 giây thì vớt ra. Chỉ cần chần nhanh cho đến khi xuất hiện bọt. Đừng chần quá sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt.
– Rửa sạch sườn rồi cho vào nồi. Đậu xanh rửa sạch, dùng đậu xanh đã bóc vỏ để ngon hơn. Sau đó cho đậu xanh vào nồi sườn, thêm vài lát gừng mỏng.
– Đổ nước nóng vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 50 phút. Cuối cùng cho tiêu và muối vào, nêm nếm vừa miệng.
Nồi sườn đậu xanh đã hoàn thành, múc ra tô, thêm hành lá xắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sườn mềm và đậu xanh cùng nước dùng đậm đà, thơm ngon. Khi người ta khát nước, mệt mỏi, chán ăn có thể dùng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/them-1-loai-hat-vao-mon-canh-suon-co-ngay-mon-thom-ngon-bo-duong -777183.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/them-1-loai-hat-vao-mon-canh-suon-co-ngay-mon-thom-ngon-bo-duong-d395936.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]