( Yeni ) – Khi luộc rau, chỉ cần biết những mẹo sau sẽ giúp rau luộc của bạn luôn tươi ngon.
Rau luộc tưởng chừng là món ăn đơn giản nhưng thực ra không phải ai cũng biết cách luộc đúng cách để có được độ giòn, mịn như ngoài chợ. Hãy cùng tham khảo nhé!
Thêm dầu ăn vào nước luộc rau
Khi luộc rau, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào nồi nước sôi. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau củ của bạn xanh và bóng hơn.
Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh để được lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên, nước đun sôi sẽ có một ít chất béo, tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể dùng hoặc không.
Dùng chanh hoặc giấm
Một cách khác là vắt vài giọt chanh hoặc vài giọt giấm vào nước đun sôi. Điều này sẽ vừa giữ được màu sắc của rau, vừa không làm mất đi hương vị ban đầu. Phương pháp này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…
Ngâm rau củ trong nước đá sau khi luộc
Sau khi luộc rau, bạn vớt ra và cho vào tô nước có cho vài viên đá vào. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ giúp rau có màu xanh đẹp mắt mà còn giúp giữ lại vitamin trong rau. Hơn nữa, đá có thể giữ cho rau củ giòn và thơm ngon khi ăn.
Đợi nước sôi mới cho rau vào
Bạn nên đợi nước sôi rồi mới cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất đi và tan ngay sau khi cho rau vào nước. Vì vậy, khi nước sôi, bạn hãy cho rau vào luộc để rau không bị ngâm nước quá lâu làm mất đi chất dinh dưỡng.
Thêm muối vào nước luộc rau
Muối ngoài việc giúp món rau luộc của bạn thêm đậm đà hương vị còn có thể giúp rau sau khi luộc có màu xanh bắt mắt. Khi nước sôi, cho thêm chút muối để giữ màu cho rau. Tỷ lệ thích hợp là một thìa cà phê muối cho mỗi nửa lít nước sôi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nho-vao-giot-nay-truoc-khi-luoc-rau-nao-cung-xanh-muot-gion-tan-khong -mat-chat-752124.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nho-vai-giot-nay-truoc-khi-luoc-rau-nao-cung-xanh-muot-gion-tan-khong- mat-chat-d384619.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]