( Yeni ) – Khi luộc thịt heo đừng quên cho thêm thứ này vào, miếng nào cũng trắng tinh, sủi bọt và thơm phức.
Để luộc thịt ngon, chúng ta phải bắt đầu từ việc lựa chọn nguyên liệu. Lý tưởng nhất là bụng lợn. Thịt chân giò, đầu rồng hay thịt nạc vai cũng ngon, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Hãy chọn miếng thịt có sự liên kết chặt chẽ giữa nạc và mỡ để khi thái thịt trông đẹp mắt.
Thịt tươi nạc và khô, các thớ thịt hơi căng, đều và săn chắc, màu sắc từ hồng nhạt đến đỏ sậm, lớp mỡ có màu trắng trong hoặc hơi ngà. Dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu miếng thịt lõm xuống và trở về trạng thái ban đầu khi nhấc tay lên thì đó là thịt tươi.
Chuẩn bị thịt
Sau khi rửa sạch thịt, cho cả miếng thịt vào nồi nước sôi. Không nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ trước khi luộc vì sẽ mất đi vị ngọt. Khi luộc thịt, bạn cần đổ lượng nước vừa đủ ngập thịt để tránh thịt bị đen và mất ngon.
Luộc thịt, giã nát 1 củ hành tây hoặc gừng rồi cho vào nồi nước sôi có pha 1 thìa muối. Lưu ý không để nước sôi quá nhiều vì thịt sẽ không chín đều bên trong. Chỉ cần bật lửa nhỏ, vừa phải và thường xuyên dùng thìa múc bọt. Để nước sôi trong thì thịt sẽ sạch. và ít mùi hơn.
Cách luộc thịt trắng ngon, không bị khô
Cho một ít muối vào nồi nước đủ ngập mặt thịt, cho thịt đã rửa sạch vào lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đổ bớt nước, rửa sạch thịt lại trước khi bắt đầu luộc. Cho một ít nước muối, giấm và hành tây giã nhuyễn vào nồi để khử mùi.
Để luộc thịt đúng độ, không nên để miếng thịt quá to sẽ khó chín bên trong, hoặc nếu nấu chín lớp bên ngoài sẽ bị khô, phần nạc sẽ nhão và phần béo. Nếu miếng thịt to và dày thì bạn nên xẻ rãnh để thịt chín đều. Thời gian luộc tùy thuộc vào kích cỡ của thịt, thường từ 15 đến 25 phút.
Trong quá trình luộc chú ý hớt bọt để nồi nước sôi trong và thịt cũng thơm và sáng hơn.
Lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước sôi khoảng 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt. Nếu thịt vẫn chảy nước màu hồng thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa. Sau khi chín, đũa sẽ đâm vào thịt rất dễ dàng. Bằng cách này thịt sẽ chín vừa phải và rất mềm, ngọt, không bị khô.
Sau khi lấy thịt ra, cho vào tô nước lạnh (lượng nước vừa đủ ngập thịt), đợi nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo nước rồi thái lát. Làm như vậy thịt sẽ có màu trắng sáng và hồng hào; Thịt thái miếng không bị vụn.
Lưu ý : Nếu luộc thăn, bạn càng phải cẩn thận hơn trong việc kiểm soát thời gian luộc vì nếu luộc quá lâu, thịt sẽ bị khô và có cặn. Thịt thăn luộc vừa chín tới, ăn khi còn nóng sẽ mềm, ngọt và rất thơm ngon, thích hợp cho những người đang ăn kiêng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-thit-lon-de-bi-tham-xin-them-dung-1-thu-la-thit-trang-tinh -ngot-dam-754706.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/luoc-thit-lon-de-bi-tham-xin-them-dung-1-thu-la-thit-trang-tinh- ngot-dam-d385866.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]