( Yeni ) – Gà nướng là một trong những món ăn ngon, thường xuyên được lựa chọn trong bữa cơm gia đình hay thậm chí là những bữa tiệc. Để không bị nhàm chán mãi một kiểu gà nướng, bạn có thể tham khảo thêm các công thức ướp gà nướng dưới đây.
1. Gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
– Gà: 1 con gà khoảng 1.1kg
– Mật ong: 4 muỗng canh
– Ruốc sấy: 2 muỗng canh
– Muối tôm: 2 muỗng canh
– Ớt băm, tỏi băm, sả băm: Mỗi loại 1 muỗng canh
– Dầu ăn
Cách thực hiện:
– Xay gia vị:
Bạn hãy cho cho ruốc sấy và muối tôm vào máy xay để xay nhuyễn để tạo nên một hỗn hợp gia vị. Sau đó bạn chà xát gia vị lên gà đã được sơ chế sạch sẽ để thấm vị và cho tiếp tỏi băm, ớt băm và sả băm vào. Bạn hãy dùng tay chà xát gia vị lên khắp toàn bộ con gà cho thấm đều gia vị thì cho 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ăn lên gà và bọc màng bọc thực phẩm lại ướp khoảng thời gian từ 30 – 60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
– Phết mật ong lên gà:
Tiếp đến, bạn lại dùng 2 muỗng canh mật ong cùng 2 muỗng canh dầu ăn trộn điều với nhau rồi phết hỗn hợp này lên da gà. Cuối cùng là cho gà vào lò để nướng đến khi da vàng.
Gà nướng mật ong có phần da gà vàng giòn, ngọt thanh, thấm vị do mật ong có tính chất giúp các loại thịt được mềm hơn các gia vị khác. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với rau răm, dưa leo và chấm cùng với muối tiêu chanh là đúng chuẩn bài nhé!
2. Gà nướng muối ớt
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1 con
– Ớt bột
– Hành tím băm, tỏi băm
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối hột, ớt khô, mật ong, nước mắm
Cách thực hiện:
– Trộn gia vị:
+ Bát tỏi và hành tím: Bạn hãy dùng một cái bát và cho 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào.
+ Chén muối ớt: Tiếp đến, bạn hãy dùng 1 cái bát khác để cho các nguyên liệu gồm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh mật ong và 5 muỗng canh nước vào.
+ Bát sốt mật ong: Bạn hãy cho 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc vào bát riêng rồi hoà tan mật ong ra.
– Nấu sốt:
Đầu tiên bạn hãy đặt chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi đến khi dầu ăn nóng lên thì cho hết bát tỏi, hành tím vào để phi thơm rồi cho tiếp gia vị muối ớt đã pha vào nấu sôi lên thì tắt bếp.
– Uớp gà và nướng gà:
Đợi đến khi chén gia vị nguội bớt thì bạn hãy thoa đều chén gia vị đã nấu lên khắp con gà và để yên trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Sau đó bạn cho gà lên bếp nướng mỗi mặt 20 phút. Đến khi đã nướng được cả con gà, bạn hãy phết chén sốt mật ong đã chuẩn bị lên gà. Cuối cùng bạn chỉ cần tẩm 1 chén nhỏ ớt bột lên cả con gà là đã hoàn thành và có thể thoải mái thưởng thức rồi.
Gà nướng lên không hề bị khô da mà còn mềm mọng nước, thịt gà dai vừa phải nhờ có mật ong phết lên lúc nướng, hương vị cô cùng đậm đà và cay nồng bởi muối và ớt bột.
3. Gà nướng sốt phô mai
Nguyên liệu:
– Ức gà: 400 gram
– Phô mai sợi
– Phô mai lát
– Trứng gà: 1 quả
– Gia vị: Gia vị ướp gà, bột mì, dầu hào, tiêu, muối, sốt cay Hàn Quốc
Cách thực hiện:
– Uớp và chiên gà:
Bạn hãy đập trứng gà vào một cái bát to rồi đổ bột mì, gia vị ướp gà, tiêu, muối và dầu hào vào. Sau đó bạn hãy cho hết thịt gà đã được sơ chế và chặt thành nhiều miếng vừa ăn vào để ướp và mang đi chiên giòn. Gà sau khi chiên vàng giòn bạn cho trực tiếp gói sốt cay Hàn Quốc vào.
– Nướng gà cùng phô mai:
Bạn hãy xếp 2- 3 lát phô mai vào đáy nồi rồi cho gà đã chiên lên trên, tiếp theo là 1 lớp phô mai sợi rồi lại đến gà rồi 1 lớp phô mai sợi cho đến khi hết gà và phô mai sợi. Cuối cùng bạn chỉ cần đem đi nướng ở 200 độ trong 10 phút là được.
Gà nướng phô mai với vị béo ngậy hấp dẫn từ phô mai và hương vị cay nồng nhờ sốt ớt. Phần gà thấm vị thơm ngon, mềm thịt, đặc biệt là giòn giòn nhờ có lớp bột chiên bên ngoài.
4. Gà nướng cỏ xạ hương
Nguyên liệu:
– Đùi gà rút xương: 4 miếng
– Cỏ xạ hương: 8 nhánh
– Tỏi
– Mật ong
– Húng lủi
– Gia vị: Muối hột, tiêu, tương ớt, nước tương, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise, bột ngọt, dầu olive
Cách thực hiện:
– Giã gia vị:
Đầu tiên, bạn hãy tuốc lá 2 nhánh xạ hương, 2 muỗng canh lá húng lũi, 1/2 củ tỏi, 1/2 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi để vào cối giã nhuyễn hỗn hợp này. Tiếp đến, bạn cho tiếp 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều hỗn hợp lên.
– Nướng gà:
Bạn cho hỗn hợp gia vị lên thịt gà và ướp trong 15 – 20 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn đem thịt ức lấy 2 nhánh xạ hương và đem đi nướng chín vàng là được.
Gà nướng xạ chắc chắn đặc biệt khác xa những công thức khác bởi có sự góp mặt của xạ hương dậy mùi thơm, kết hợp cùng giấm gạo giúp tăng hương vị gà nướng lên gấp bội.
[yeni-source src=”https://xevathethao.vn/uncategorized/tong-hop-4-cach-uop-thit-ga-nuong-sieu-ngon-hap-dan-khong-lo-nham-chan.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tong-hop-4-cach-uop-thit-ga-nuong-sieu-ngon-hap-dan-khong-lo-nham-chan-d352997.html” name=”Xe và Thể thao”]