(Yeni) – Nhờ chứa % nước nên loại quả này cung cấp độ ẩm cho cơ thể cực kỳ hiệu quả và giúp thanh nhiệt, giải độc. Bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ loại quả này.
Dưa leo hay còn gọi là dưa leo đã trở nên rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Dưa leo chứa tới 95% là nước nên đây là loại thực phẩm cấp ẩm cho cơ thể cực kỳ hiệu quả, giúp giải nhiệt và giải độc. Cắt dưa chuột thành những lát mỏng và đắp lên da cũng giúp giữ ẩm và làm mịn da.
Hơn nữa, dưa chuột còn giàu vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Một quả dưa chuột có thể đáp ứng 10% nhu cầu vitamin C của cơ thể. Đồng thời vitamin C còn có tác dụng làm đẹp da.
Bạn có thể ăn dưa leo trực tiếp hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên món ăn hấp dẫn.
xà lách dưa leo
Nguyên liệu
– Dưa chuột: 1kg
– Cà rốt: 1 củ
– Củ đậu: 1 củ
– Xoài xanh: 1 quả
– Hành tây: 1 củ
– Tai heo: 1-2 cái
– Bạc hà: vài cọng
Làm
– Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu, gọt vỏ và rửa sạch. Rau thái nhỏ. Hành tây xắt lát mỏng.
– Tai lợn rửa sạch, luộc chín, để tủ lạnh rồi thái mỏng.
– Bạc hà thái nhỏ. Trộn đều các loại củ, quả, tai heo rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi ăn cho giòn.
– Làm nước chấm gồm các nguyên liệu: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, mì chính (tùy khẩu vị), 1 quả chanh, 1,5 củ tỏi, 1 quả ớt băm nhỏ. Khuấy cho đến khi các gia vị hòa tan và hòa quyện vào nhau.
– Khoảng 20 phút, bạn vớt ra và trộn nước sốt. Cho từ từ vào, trộn đều và nêm nếm gia vị. Vậy là bạn đã có một món ăn ngon cho ngày hè nóng nực.
Gỏi dưa chuột cà rốt tôm thịt
Nguyên liệu
– Dưa leo: bổ 2 nửa theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát mỏng 2cm.
– Cà rốt: 1 củ cắt khúc và thái sợi dài
– Tôm: 1 lạng: luộc hoặc hấp bóc vỏ
– Thịt ba rọi: 1 miếng: luộc hoặc hấp chín trước khi cắt miếng
– Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
– Nước mắm: 2 thìa cà phê
– Đường: 2 muỗng cà phê
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Tỏi, ớt, gừng băm: mỗi loại 1/2 thìa cà phê
– Rau thơm: thái nhỏ
– Đậu phộng rang
Làm
– Ướp cà rốt, dưa leo với 1/2 thìa muối rồi để khoảng 15 phút. Bạn lưu ý để riêng hai loại và khi vớt ra nhớ vắt hết nước.
– Trộn đều nước mắm, đường, nước cốt chanh với ớt, tỏi, gừng băm.
– Trộn đều dưa leo, cà rốt với thịt, tôm và nước chấm. Khi dùng, thêm rau thơm và rắc đậu phộng lên bề mặt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-duoc-xem-nhu-than-duoc-ai-muon-giam-can-dep-da-thi-nen-an-730313.html” alt_src=”https://phuthanutoday.vn/loai-oc-dep nen-an-d374600.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn” ]