(Yeni) – Không chỉ giàu vitamin và chất xơ, nếu sử dụng loại quả này thường xuyên còn có tác dụng chống lão hóa cực kỳ hiệu quả.
Đậu bắp là một trong những loại rau ngon, bổ và tốt cho sức khỏe. Có lẽ vì thế mà loại thực phẩm này thường xuyên xuất hiện trên bát cơm của các gia đình Việt. Đậu bắp chứa hàm lượng lớn các loại vitamin và dưỡng chất như chất xơ, vitamin C, vitamin A, protein… Do đó, đậu bắp có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thiếu máu, sát trùng, kháng khuẩn, nhuận tràng… và đặc biệt rất tốt cho da.
Vitamin C trong đậu bắp nói riêng đóng vai trò chính trong việc kích thích cơ thể sản sinh collagen, giúp phục hồi tế bào, ngăn ngừa lão hóa và mang đến cho bạn làn da sáng khỏe. Đây là lý do đậu bắp được nhiều người yêu thích và gọi bằng những cái tên như “máy bơm collagen tự nhiên”, “nhân sâm xanh”…
Với nguyên liệu đặc biệt này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, đơn giản như đậu bắp luộc, đậu bắp xào trứng, đậu bắp xào thịt bò… và đặc biệt là món gỏi đậu bắp tôm. Hãy cùng Phụ Nữ Today học cách làm món salad đậu bắp tôm đơn giản mà thanh mát này nhé.
1. Cách làm gỏi đậu bắp tôm
1.1. Nguyên liệu làm gỏi đậu bắp tôm
– Đậu bắp: 10 trái
– Tôm: 10 con
– Ớt, tỏi
– Gia vị: giấm gạo, dầu ớt, đường, gia vị, nước tương…
1.2. Cách làm salad đậu bắp với tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu bắp sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Tôm đem đi rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái nhỏ.
Bước 2: Chần đậu bắp nấu tôm
– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi thì cho đậu bắp vào đun khoảng 3 phút.
Đậu bắp sau khi chín vớt ra cho vào tô nước lạnh. Chờ khoảng 5 phút rồi vớt đậu bắp đã luộc chín ra để ráo nước.
– Cho tôm vào nồi nước sôi, luộc chín rồi vớt ra để ráo. Không nướng tôm quá chín để tôm ngọt và chắc.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt
– Lấy một tô lớn, cho các loại gia vị vào lần lượt theo tỷ lệ: 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa cà phê dầu ớt, 1 thìa xì dầu mặn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường và 1 thìa dấm.
Dùng đũa sạch đảo đều các gia vị. Nếm và điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Bước 4: Trộn salad đậu bắp với tôm
– Cho tất cả các nguyên liệu đậu bắp, tôm, tỏi và ớt băm vào một tô lớn. Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị lên trên và trộn đều.
– Ướp các nguyên liệu trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.
Gỏi đậu bắp tôm sau khi chế biến sẽ có màu sắc nổi bật với màu xanh của đậu bắp và màu đỏ của tôm chín. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị giòn tươi của bắp gà kết hợp với thịt tôm chín ngọt và đậm đà từ các loại gia vị.
Món ăn này ngon nhất khi dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm nóng. Vì salad đậu bắp tôm không dùng dầu mơ nên thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho người ăn kiêng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-duoc-menh-danh-may-bom-collagen-tu-nhien-an-thuong-xuyen-vua-tot -suc-khoe-vua-ngan-ngua-lao-hoa-714512.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-duoc-menh-danh-may-bom-collagen-tu-nhien- an-thuong-xuyen-king-tot-suc-khoe-king-ngan-ngua-lao-hoa-d368085.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]