( Yeni ) – Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bữa sáng của mình. Thay vì chỉ ăn những món quen thuộc như bún, xôi, cháo… để ăn, bạn có thể chế biến món ăn này.
Trứng cuộn dưa leo, cà rốt
Nguyên liệu
– Bột mì: 2 muỗng canh
– Dưa chuột: nửa quả
– Cà rốt: nửa củ cà rốt
– Trứng gà: 3 quả
Làm
– Dưa leo bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ, để riêng một ít, phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra bát. Sau đó thêm lòng trắng trứng và khuấy đều.
– Tiếp theo bạn cho tinh bột nghệ vào, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
– Phần dưa chuột còn lại nạo nhỏ. Cà rốt rửa sạch, nạo nhỏ như dưa chuột.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho dưa leo và cà rốt vào xào cùng, nêm nửa thìa dầu hào, xào đều rồi để riêng.
– Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
– Bạn lấy một chiếc chảo khác, phết một ít dầu ăn khắp chảo rồi đổ hỗn hợp dưa leo vào, quết thật mịn để bột dàn khắp nơi trong chảo. Sau đó chiên từ từ trên lửa vừa thấp.
– Khi bột đặc lại, múc hỗn hợp dưa leo và cà rốt đã trộn đều lên trên, từ từ cán mỏng miếng bột rồi cho vào góc chảo. Sau đó đổ lòng đỏ trứng đã đánh bông vào. Chiên đến khi trứng se lại thì tiếp tục lăn phần bột đã cán trước đó với lòng đỏ trứng, lăn dần về cuối chảo cho đến hết. Chiên một lúc cho đến khi trứng và bột chín hẳn thì lấy ra khỏi chảo.
– Cắt trứng chiên cà rốt, dưa leo thành miếng vừa ăn.
Dưa chuột giàu vitamin C, nhiều nước, cà rốt nhiều vitamin A, khi kết hợp với trứng vốn đã chứa nhiều dưỡng chất sẽ mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.
Cách chọn dưa chuột không bị đắng
Dưa chuột rất dễ mua và cũng dễ chế biến. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải dưa leo bị đắng sẽ làm hỏng món trứng cuộn bên trên, khiến món ăn khó ngon khó ăn. Vì vậy để chọn được dưa chuột ngon, không bị đắng, bạn có thể tham khảo những mẹo sau:
Chọn dưa chuột theo màu sắc
Bạn nên chọn những quả dưa còn xanh, tươi và đều màu. Lưu ý không nên chọn những quả có vỏ màu vàng hoặc bị thâm, vì đó là những quả dưa đã có dấu hiệu bị hư. Những quả này thường không giòn và có vị đắng.
Chọn dưa chuột theo hình dáng
Bạn nên chọn những quả dưa chuột có hình dạng thẳng, ít cong vì chúng thường ít đắng và giòn hơn so với những quả có hình dạng ngắn, tròn hoặc cong.
Những quả dưa nhỏ, vỏ sần sùi thường là dưa thiếu độ ẩm nên ăn sẽ không giòn và bị đắng. Bạn nên lưu ý tránh chọn phải những quả mướp đắng.
Ngoài ra, dưa có đầu nhỏ đuôi to hoặc ngược lại là dưa đã già, trong ruột có nhiều hạt, ăn sẽ không ngon và không giòn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-sieu-giau-vitamin-c-dem-nau-voi-trung-co-ngay-mon-an-sang -ngon-va-nhieu-dinh-duong-715765.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-sieu-giau-vitamin-c-dem-nau-voi-trung-co-ngay- mon-an-sang-ngon-va-nhieu-dinh-duong-d368729.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]