(Yeni) – Tuy nhỏ bé nhưng dinh dưỡng trong trứng cút không thua gì trứng gà. Nếu ăn thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa và có một làn da mịn màng.
Trứng cút có hàm lượng cholesterol thấp hơn trứng gà. Nhưng các chất có lợi như protein, canxi, vitamin A, vitamin C, lecithin, cephalin và nhiều khoáng chất thiết yếu khác lại cao hơn.
Nghiên cứu cho thấy lượng lecithin và cephalin trong trứng cút đóng vai trò quan trọng đối với não bộ. Nó giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ. Hơn nữa, lecithin còn hỗ trợ quá trình phân hủy và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp loại bỏ mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện quá trình trao đổi chất giúp bạn có một làn da tươi sáng, mịn màng.
Trứng cút còn chứa progesterone – chất có tác dụng cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết, làm chậm quá trình lão hóa buồng trứng ở phụ nữ, hỗ trợ nuôi dưỡng da từ sâu bên trong mang lại vẻ căng mịn, đàn hồi. phục hồi tốt.
Đó là lý do các chuyên gia khuyên phụ nữ sau 40 tuổi nên ăn trứng cút thường xuyên. Vì trứng có kích thước nhỏ nên bạn có thể ăn 3-5 quả trứng mỗi ngày.
Từ trứng cút bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sốt cà chua, thịt kho đến các loại bánh. Dưới đây là một số món ăn ngon từ trứng cút mà bạn có thể tham khảo.
bánh trứng cút
Món ăn này có vị thơm, béo ngậy của trứng cút, kết hợp với thịt bằm, bắp,… mang đến sự hấp dẫn độc đáo.
Các nguyên liệu được kết hợp hoàn hảo, món ăn không chỉ thơm ngon mà còn giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch do trứng chứa nhiều vitamin C.
Súp trứng cút
Món ăn này được khá nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi và hấp dẫn bởi nước súp ngọt thanh, đậm đà kết hợp với trứng cút béo thơm béo ngậy. Vì vậy súp trứng cút phù hợp với mọi đối tượng.
Vì trong trứng cút có chứa vitamin B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nước súp thanh nhiệt giúp xua tan mệt mỏi.
Trứng cút chiên bột
Trứng cút chứa vitamin A rất tốt cho mắt và bảo vệ thị lực. Vậy là bạn đã có thể chế biến món trứng cút chiên xù hấp dẫn các bé rồi.
Món ăn này có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy hòa quyện với nước sốt chua ngọt. Đây sẽ là món khoái khẩu của nhiều người.
Trứng cút chiên nước mắm
Vị béo béo, thơm bùi của trứng cút hòa quyện với nước mắm đậm đà, tròn vị. Những quả trứng cút chiên vàng giòn, nước sốt được nêm vừa phải vào trứng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
Bên cạnh đó, món ăn còn bổ sung kali giúp kiểm soát huyết áp và hạn chế quá trình đột quỵ.
Trứng cút ngâm xì dầu
Món ăn này rất tiện lợi và không kém phần thơm ngon, bắt cơm. Trứng cút được ngâm trong nước tương đậm đà tạo nên món ăn béo nhẹ của trứng bên trong và nước sốt đậm đà bên ngoài.
Cách chế biến này giúp hạn chế lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể cũng như hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa do trong trứng có chứa chất kiềm và hợp chất chống oxy hóa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-be-ti-teo-nhung-giup-ngua-lao-hoa-da-min-mang-phu-nu -sau-40-nen-an-nhieu-723326.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-be-ti-teo-nhung-giup-ngua-lao-hoa-da-min- mang-phu-nu-sau-40-nen-an-nhieu-d371710.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]