( Yeni ) – Để nem vàng, thơm và không bị thiu trong thời gian dài, bạn cần áp dụng những mẹo sau.
Nem rán
Khi làm nem chú ý đến số lượng trứng để đảm bảo nhân không quá khô cũng không quá ướt. Nhân khô sẽ khiến món nem rán bị khô, không mềm như ý muốn. Ngược lại, nếu nhân quá ướt sẽ khiến nem dễ bị nát và nhanh chảy khi chiên.
Khi trộn các loại rau củ vào nhân bánh như cà rốt, đậu cô ve vắt bớt nước trước khi cho vào. Điều này giúp đảm bảo nhân bánh không quá ẩm và chả giò không quá mềm.
Đối với bún chỉ cần ngâm nước nóng là đủ. Tránh dùng nước quá nóng vì sẽ làm bún nở ra. Khi chiên nem, bún dễ bung ra từ bên trong nem.
Gói chả giò
Khi gói nem, bạn có thể dùng nước dấm pha loãng (1/2 chén nước, 1 thìa dấm gạo) phết lên bánh tráng trước khi gói. Cách làm này giúp bánh tráng mềm và nem khi chiên sẽ giòn và đẹp mắt hơn.
Khi gói nem, tránh gói quá chặt. Bọc nem quá chặt có thể khiến nem dễ bị gãy trong quá trình chiên. Nhớ cuộn vừa phải, khi cuộn có thể lỏng tay một chút.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không bị vỡ khi rán đó là dùng 1 lớp vỏ rưỡi chồng lên nhau khi cuốn nem. Với cách này, vỏ nem sẽ giòn hơn, tạo nên chiếc nem ngon mà không bị vỡ.
Cho vào tủ lạnh trước khi nướng
Để món nem rán thêm ngon, bạn đừng vội chiên nem ngay sau khi cuốn. Cho nem vào tủ lạnh khoảng 20 phút để nem cứng và khô. Như vậy khi chiên sẽ rất giòn, không bị nát.
Cách Chiên Chả Giò Giòn
Trước khi chiên nem, pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuốn nem. Việc này giúp món nem rán có màu vàng ươm, giòn ngon.
nem rán
– Rán ngập dầu: Việc này giúp nem nhanh chín, có màu vàng và đều. Để tiết kiệm dầu, bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
– Chiên 2 lần: Lần 1 bạn đun nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho chả giò vào chiên. Sau đó vớt tất cả nem ra để ráo dầu. Sau khi chiên hết một lượt, bạn tăng lửa to rồi cho chả giò vào và chiên tiếp cho đến khi chả giò có màu vàng nâu.
– Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào. Làm như vậy dầu sẽ không bắn ra ngoài và nem sẽ giòn hơn.
Gắp nem ra giấy thấm dầu
Nếu làm nhiều nem và không có thời gian ăn ngay, bạn cần vớt ngay ra và để trên giấy thấm dầu sau khi chiên. Làm như vậy nem sẽ giòn hơn, để được lâu cũng không bị thiu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/truoc-khi-ran-nem-lam-them-1-buoc-nay-cai-nao-cung-vang-gion-de -lau-khong-lo-iu-714985.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/truoc-khi-ran-nem-lam-hulle-1-buoc-nay-cai-nao-cung-vang- gion-de-lau-khong-lo-iu-d368349.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]