(Yeni) – Giấm có công dụng rất tuyệt vời. Nếu biết sử dụng, công việc nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều
Trong bếp nhà hàng luôn có những lon giấm lớn. Giấm không chỉ được sử dụng để làm gia vị mà còn được sử dụng trong các bước chế biến nguyên liệu thực phẩm. Giấm cực kỳ cần thiết để sử dụng trong các món ăn. Và dưới đây là kinh nghiệm của nhiều đầu bếp trong nhà hàng thường xuyên sử dụng giấm.
Giấm giúp rã đông nhanh hơn
Khi thịt để trong ngăn đá, nếu muốn rã đông nhanh hơn bạn có thể cho thêm nước giấm vào thịt. Giấm giúp rã đông nhanh hơn vì axit trong giấm làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước, khiến thịt rã đông nhanh hơn. Phương pháp này áp dụng cho tất cả các sản phẩm thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và cá đông lạnh.
Khử mùi hôi từ thịt và tủ đông
Giấm không chỉ giúp rã đông nhanh mà còn giúp làm mềm thịt và khử mùi hôi trong tủ đông. Thịt để lâu thường có mùi không còn tươi như lúc mới mua nên dùng giấm cũng giúp khử mùi hôi này để thịt trở về mùi tự nhiên hơn. Dùng giấm này còn giúp thịt mềm hơn khi chế biến.
Giấm giữ thịt tươi ngon
Thịt rất giàu protein nên nhanh hỏng khi bị vi khuẩn xâm nhập. Dùng giấm giúp bảo quản thịt tươi lâu hơn.
Ngoài ra, giấm còn có thể dùng vào nhiều việc trong nấu nướng để món ăn của bạn thêm thơm ngon. Ngoài vai trò là gia vị trong các món chua, salad, nước chấm, nước trộn salad, giấm còn có nhiều công dụng khác như:
Giấm nấu cơm ngon hơn
Thêm vài giọt giấm vào nồi cơm khi nấu cơm để giúp cơm trắng hơn, thơm hơn và ngon hơn. Giấm còn giúp cơm mềm và dễ khuấy hơn. Cơm trộn giấm còn giúp bảo quản được lâu hơn bình thường.
Giấm dùng để rửa đồ tanh
Giấm còn được dùng để rửa các loại thực phẩm tanh khác như cá, tôm, ruột, nội tạng… giúp chúng khử mùi tốt hơn. Khi bạn chế biến đồ ăn nhiều và thấy tay mình dính dầu mỡ và có mùi hôi thì việc sử dụng giấm cũng giúp làm sạch tốt hơn.
Thêm giấm để luộc trứng
Thêm vài giọt giấm vào nước sôi trước khi luộc trứng cũng giúp trứng không bị nứt và dễ bóc vỏ hơn, không bị dính vỏ.
Thêm giấm vào nước luộc cá giúp cá thơm săn chắc hơn
Khi om cá, bạn có thể cho thêm một ít giấm để giảm vị tanh của cá và giúp món cá om thành phẩm săn chắc hơn, thịt và xương nhanh thối hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/vi-sao-dau-bep-nha-hang-hay-dung-giam-che-bien-thit-hoa-ra-cong-dung -bat-ngo-nguoi-student-school-theo-d387505.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]