( Yeni ) – Việc trưng bày thịt lợn, thịt bò ở chợ cũng là một điểm quan trọng để các bà nội trợ quyết định có nên mua thịt ở cửa hàng đó hay không.
Nếu để ý đến các hàng thịt bò, thịt lợn trong chợ, nhất là khi có nhiều hàng lớn, bạn sẽ thường xuyên thấy những miếng thịt bò được treo trên móc trong khi thịt lợn được bày trên bàn. Là do thói quen thông thường hay có nguyên nhân nào đó, việc này có ý nghĩa gì?
Vì thịt lợn bán nhiều hơn và bán nhanh hơn thịt bò
Bán hàng tại chợ là một cách để thu hút khách hàng. Đặc điểm của thịt lợn là có mỡ, da và thịt nạc. Đặc điểm của thịt bò là thường có nạc. Vì vậy, nếu chúng được trưng bày cùng nhau và treo lên, bạn sẽ thấy thịt bò hấp dẫn còn thịt lợn thì không. Bởi khi thái thịt lợn có thể lộ ra nhiều mỡ hơn.
Hơn nữa, nhu cầu về thịt lợn thường cao hơn thịt bò nên mua số lượng lớn khiến việc treo hàng rất mất thời gian so với treo thịt bò. Hơn nữa, cách treo thịt chưa hấp dẫn. Và thường thì người bán cần đặt cả miếng thịt lên thớt để dễ cắt. Nó rất nặng và khó treo.
Treo thịt bò giúp bảo quản thịt bò tốt hơn
Khi bán ở chợ, thịt tiếp xúc với không khí và môi trường nhiều hơn nên nhanh hỏng hơn. Vì vậy, khi bán ở chợ, người bán thường treo thịt bò lên trên bàn để tránh tiếp xúc với hơi ẩm, nhờ đó thịt bò có thể bảo quản được lâu. Thịt bò thường được bán với tốc độ chậm hơn thịt lợn nên thời gian bán lâu hơn, nên treo lên sẽ giúp ăn thịt ngon hơn nên có thể bảo quản được lâu hơn.
Treo thịt bò để thể hiện chất lượng của nó
Khi mua thịt, người mua thường ngần ngại với thịt bò vì giá cao và số lượng mua ít hơn thịt lợn. Khi mua thịt bò, người ta sợ thịt sẽ bị sũng nước. Vì thế, nếu thịt bị dính nước, người bán sẽ không dám treo lên vì khi treo lên sẽ rỉ nước. Khi đặt trên bàn sẽ khó phát hiện hơn. Vì vậy, nhiều người bán hàng sẽ treo thịt bò lên để khoe chất lượng thịt của mình. Hơn nữa, miếng thịt bò được treo lên để khách hàng có thể nhìn thấy từ xa, tạo nên sự hấp dẫn hơn đối với thực khách.
Ngoài những vấn đề trên khi mua thịt lợn, thịt bò, để đảm bảo mua được thịt tươi, các bà nội trợ cần chú ý:
– Màu sắc của thịt tươi ngon khi giết mổ phải có màu hồng hoặc đỏ tự nhiên, tránh màu quá đậm hoặc lạ.
– Ấn vào thịt để thịt có độ đàn hồi
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/tai-sao-ngoai-cho-thit-bo-hang-len-cao-con-thit-lon-de-tren-ban-ly -do-bat-ngo-di-cho-nho-chu-y-d392225.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]