(Yeni) – Sau khi ăn xong, hầu hết mọi người sẽ vứt bỏ quả vải. Tuy nhiên, đây là cách làm sai. Hãy thử giữ lại vỏ vải để giải quyết một số vấn đề!
Trên thực tế, vỏ vải thiều là một “bảo bối” quý giá, việc luộc vải trong nồi có tác dụng rất tốt, giúp giải quyết vấn đề khó chịu mà nhiều người mắc phải.
Sau khi bóc vỏ vải, chúng ta cho vải vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, đậy nắp và đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi quan sát, chúng ta có thể thấy những quả vải đỏ tươi trước đây đã trở nên trắng hơn, nước trong chậu chuyển từ trong suốt sang màu vàng nhạt.
Điều này chứng tỏ các chất dinh dưỡng có trong vỏ vải đã được hòa tan hoàn toàn vào nước sau quá trình đun sôi. Khi nhận thấy hiện tượng này, bạn có thể tắt bếp.
Vậy nước vải đun theo cách này có tác dụng gì?
Trước hết, đối với những bạn thích ăn nhiều vải thiều thì hiệu quả là rất lớn. Nước đun từ vỏ vải có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giảm nóng trong nên khi ăn vải nên uống ít nước vỏ vải, ăn nhiều không lo bị nóng trong người.
Nếu cảm thấy nước đun từ vỏ vải có vị tương đối nhạt, chúng ta cũng có thể cho thêm một chút đường phèn, sau khi thêm đường phèn sẽ có vị thanh mát, thơm cổ họng rất dễ chịu, mùi vị cũng rất thanh. Tốt. thơm, dễ uống.
Trong mùa hè, một cách để tăng thêm hương vị và độ mát cho nước vải là thêm vài viên đá hoặc để nước vải trong tủ lạnh một thời gian ngắn trước khi uống. Điều này sẽ làm cho nước ngon hơn và mát hơn để thưởng thức.
Hơn nữa, nước từ quả vải đun sôi còn có những tác dụng kỳ diệu khác, đặc biệt là vào mùa hè, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.
Về nhà kiếm cái bình tưới nhỏ thế này đổ nước vải vào cho mát. Khi bị muỗi đốt, xịt một ít nước vỏ vải lên trên, làm như vậy sẽ dễ chịu hơn rất nhiều, sau khi xịt lên người sẽ thấy sảng khoái, mát mẻ, không còn cảm giác đau nhức, ngứa ngáy nữa.
Khi ra ngoài đi dạo trong công viên, bạn cũng có thể xịt một ít lên bàn chân và bàn tay để muỗi tránh xa. Phương pháp này đã được sử dụng trong quá khứ và vẫn còn rất hiệu quả cho đến ngày nay.
Lưu ý trước khi làm nóng vải
Trước khi lột vải, bạn chuẩn bị một bát nước và cho vào đó một thìa muối lớn và một ít baking soda. Tiếp theo, ngâm giẻ vào dung dịch này khoảng 10 phút cho sạch. Sau đó, giặt khăn sạch bằng nước sạch và thay nước khoảng 3 lần để tráng lại. Sau khi xả sạch, để vải thật khô trước khi thưởng thức. Phương pháp này giúp loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, khử trùng, diệt khuẩn và loại bỏ bụi bẩn trên vải bọc.
Khi rửa vải thiều phải đảm bảo còn nguyên vỏ, không làm đứt cuống vải để tránh nước ngấm vào bên trong làm hư vải và ảnh hưởng đến mùi vị. Nếu vỏ bị vỡ, vải có thể trở nên “bẩn” hơn so với trước khi giặt.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vut-vo-qua-vai-chang-khac-gi-nem-bo-tien-di-cho-vao-noi-dun -mot-luc-giai-quyet-nhieu-van-de-720186.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vut-vo-qua-vai-chang-khac-gi-nem-bo-tien- di-cho-vao-noi-dun-mot-luc-giai-quyet-nhieu-van-de-d370817.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]