(Yeni) – Với sự kết hợp này, bạn sẽ có một món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng và là nguồn cung cấp canxi, kali hiệu quả cho gia đình.
Không phải ai cũng biết đậu đen là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều axit béo không no, protein, vitamin A, chất xơ, canxi, kali… nên rất tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm giá đỗ đen tại nhà và chế biến món trứng xào giá đỗ theo công thức siêu nhanh dưới đây.
1. Nguyên liệu làm món trứng xào giá đỗ
– Giá đỗ đen: 1 nắm khoảng 200 gram
– Trứng gà: 3 quả
– Gừng, hành, tỏi
– Bột ngô
– Ớt đỏ
– Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước tương
2. Cách làm trứng xào giá đỗ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi mua giá đỗ đen về, những rễ đậu đen đã nảy mầm sẽ bị cắt bỏ. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch và loại bỏ phần da đen nếu còn sót lại.
– Hành lá loại bỏ những lá bị hư, vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái miếng vừa ăn.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Cho 1 thìa bột ngô vào tô, thêm 2 thìa nước vào rồi trộn đều.
Bước 2: Chiên trứng
– Lấy một chiếc bát nhỏ, đập trứng vào và khuấy đều.
– Cho bột ngô hòa với nước vào rồi dùng thìa hoặc đũa khuấy đều.
– Bắc chảo lên bếp, cho một ít thức ăn vào sau đó từ từ đổ trứng vào chiên vàng đều hai mặt.
– Khi trứng chín, cho trứng ra đĩa và cắt thành từng sợi dài.
Bước 3: Xào giá đỗ đen và trứng
– Tiếp tục dùng chảo vừa chiên trứng vào đun nóng dầu. Sau đó cho hành, tỏi, gừng, ớt cắt nhỏ vào trộn đều.
– Khi thấy có mùi thơm thì cho giá đỗ đen vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 10 giây.
– Đợi đến khi giá đỗ đen bắt đầu mềm thì cho trứng đã cắt nhỏ vào khuấy đều.
– Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và ½ thìa muối vào món xào.
– Để món ăn chín nhanh, bạn có thể cho một ít nước vào chảo, khuấy đều rồi tắt bếp.
Sau khi chín, món trứng xào giá đỗ sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu vàng tươi của trứng và màu xanh mát của giá đỗ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo của trứng gà kết hợp với giá đỗ mát lạnh.
3. Những lưu ý khi làm món trứng xào giá đỗ
– Khi xào giá đỗ bạn nên đảo nhanh tay để giá chín nhanh và giữ được độ giòn đặc trưng.
– Để trứng dai và đẹp mắt hơn khi chiên, bạn nên cho thêm một ít bột bắp hoặc tinh bột sắn khi khuấy đều.
– Bạn không nên ăn trứng chiên với giá đỗ đen khi để nguội vì sẽ không còn mùi thơm và tanh. Ngoài ra, nếu để quá lâu, giá đỗ đen cũng sẽ mất đi độ giòn, ngọt vốn có. Vì vậy, bạn nên dùng món ăn này khi còn ấm.
– Tùy theo khẩu vị và sở thích cá nhân, bạn cũng có thể thêm bột ngũ vị hương, tiêu xay hoặc bột cà ri vào khuấy đều với trứng trước khi chiên.
– Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể trồng giá đỗ đen tại nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ vì nếu lấy quá nhiều, giá đỗ đen có thể bị thâm và héo nhanh, vừa ăn không ngon, vừa mất thẩm mỹ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-trung-cung-nguyen-lieu-giau-dinh-duong-nay-de-co-ngay-mon-ngon-la -mieng-chieu-dai-gia-dinh-ngay-thu-760233.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/xao-trung-cung-nguyen-lieu-giau-dinh-duong-nay-de- co-ngay-mon-delicious-la-mieng-chieu-dai-family-dinh-ngay-thu-d385335.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]