(Yeni) – Trước đây, loại rau này được xếp vào loại rau dành cho người nghèo, chỉ đói mới ăn, nhưng nay nó đã trở thành loại rau thông dụng bán ở chợ, giá còn rẻ mà công dụng thì không ngờ.
người theo đuổi hoang dã
Rau sam mọc ở các bãi đất hoang, mọc ở vỉa hè, dưới tán cây lớn… Rau sam rừng có vị chua, tính mát, dùng làm nấm quả trị bệnh cho cá. Rau sam xanh có tác dụng thanh nhiệt, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt vào những ngày hè, ăn rau sam rất tốt cho việc giải nhiệt, giải độc. Rau sam giúp trừ mụn nhọt, đặc biệt giúp tẩy ký sinh trùng đường ruột. Ngày nay, rau sam được nhiều người coi là loại rau trường sinh vì rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng kháng viêm.
Có thể dùng rau sam để nấu canh, xào hoặc làm nộm. Loại rau này dễ trồng, không cần phun thuốc bảo vệ thực vật nên khá an toàn. Bạn cũng có thể dùng nước rau sam để tắm và bôi lên da giúp trị mụn nhọt.
rau củ khoai tây chiên
Trước đây, vào mùa đông, khi rau lang ra quả chuẩn bị cho mùa mới, người ta hái cho lợn ăn. Đôi khi người ta ăn cả ngọn khoai lang vì cho rằng đây là loại rau rẻ tiền, ăn không đẹp mắt. Nhưng người Nhật coi đây là loại rau sống lâu. Khoai lang giúp nhuận tràng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Người béo phì rất thích hợp dùng rau khoai lang để giúp giảm cân và thải độc đường tiêu hóa.
Ăn khoai lang giúp làm mịn da và hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể tăng lượng khoai lang luộc trong bữa ăn để giảm lượng tinh bột và đạm. Nên ưu tiên rau lang nấu chín hoặc chế biến đơn giản để giảm béo. Một điều đặc biệt nữa là khoai lang rất dễ trồng, ít sâu bệnh nên ít có nguy cơ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật hơn nhiều loại rau củ khác.
Rau má
Rau má trước đây là loại rau mọc hoang ở ven đường, bờ ruộng. Gotu kola trước đây chỉ được sử dụng để điều trị cảm lạnh và sốt. Bây giờ rau má đang trở thành món ăn bình dân và giá không còn rẻ nữa. Rau má giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Trong đông y, rau má hay còn gọi là tuyết thảo, là một bài thuốc tái tạo da rất tốt.
Uống rau má giúp tăng cường tuần hoàn máu, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp nâng cao sức đề kháng cho làn da để luôn trẻ đẹp. Bạn cũng có thể xay nhuyễn rau má để đắp mặt nạ giúp làm dịu và trắng da. Khi mua rau má nên ưu tiên loại có rễ, vì loại này thơm hơn và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn loại lá cao.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-thu-rau-chong-doi-ngay-xua-gio-la-tang-pham-quy-gia-cho-sac-dep -gap-phai-mua-ngay-keo-phi-d369560.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]