( Yeni ) – Bạn nên hạn chế ăn những bộ phận này của lợn vì nó chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe.
lòng lợn
Thịt ba chỉ là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe.
Ruột heo chứa nhiều chất béo xấu – cholesterol không tốt cho cơ thể, đặc biệt với người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, viêm tụy. Ngoài ra, người bị bệnh gút, suy thận cũng cần tránh ăn món này vì lượng đạm cao có thể khiến bệnh nặng hơn.
Ngoài ra, lòng heo không rõ nguồn gốc, không được chế biến sạch sẽ, nấu không chín có thể mang nhiều vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, liên cầu lợn, tả, lỵ, thương hàn… rất không tốt cho sức khỏe.
Gan lơn
Gan lợn là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, B, D, nicotilic, axit folic… Đặc biệt, gan lợn là thực phẩm có hàm lượng vitamin A cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng… sữa.
Gan heo mềm, có vị béo nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải độc tố trong cơ thể lợn nên đây cũng là bộ phận chứa nhiều chất thải, mầm bệnh, độc tố. Ngoài ra, gan lợn còn có thể chứa sán, vi rút gây bệnh.
tiết lợn
Huyết heo là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích. Nó chứa hàm lượng sắt dồi dào. Ăn tiết canh lợn đúng cách có thể phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, giúp nâng cao hệ miễn dịch, bổ máu.
Tuy nhiên, tiết lợn cũng là món ăn được các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. Cơ thể con người không thể hấp thụ nhiều sắt trong một thời gian dài. Quá nhiều sắt thậm chí có thể dẫn đến ngộ độc. Dư thừa sắt có thể gây nôn mửa, đau dạ dày và các phản ứng bất lợi khác.
Ngoài ra, những người thích ăn tiết canh lợn lại càng nguy hiểm. Máu lợn sống có thể chứa nhiều chất độc hại và ký sinh trùng gây bệnh.
óc lợn
Nhiều người cho rằng ăn gì cũng bổ, ăn óc lợn sẽ giúp bổ não. Óc heo đúng là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như niacin, phốt pho, vitamin B12, vitamin C. Tuy nhiên, nó cũng chứa rất nhiều cholesterol. 100g óc lợn có thể chứa tới 2500mg cholesterol, gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người/ngày.
Ăn nhiều óc lợn có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-bo-phan-cua-lon-tuong-bo-nhung-thuc-ra-rat-ban-bs-khuyen-khong -nen-an-nhieu-738426.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-bo-phan-cua-lon-tuong-bo-nhung-thuc-ra-rat-ban-bs-advice- Khong-nen-an-nhieu-d378299.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]