Salad là món ăn lành mạnh không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn nên tránh những sai lầm sau khi ăn salad để đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.
Tránh sử dụng quá nhiều nước xốt salad
Món salad nếu có thêm nước sốt sẽ hấp dẫn và đậm đà hơn. Tuy nhiên, thêm nước xốt vào món salad sẽ làm tăng lượng calo. Tốt hơn là không sử dụng sốt kem mà thay vào đó là dầu ô liu trộn với giấm trái cây và sốt bơ. Đó là chất béo lành mạnh không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho món salad mà còn tạo cảm giác no.
Không ăn bánh mì với salad
Nếu ăn salad, hãy ăn kèm với bánh mì hoặc rắc lên bánh mì nướng để món ăn thêm ngon. Nó cũng khiến bạn vô tình ăn quá nhiều, không kiểm soát. Vì bánh mì nướng được làm từ carbohydrate tinh chế, chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, không tốt cho quá trình giảm cân. Thay thế chúng bằng các loại hạt như đậu Hà Lan hoặc bánh quy giòn làm từ các nguồn chất béo và protein lành mạnh.
Đừng quên các loại rau có màu xanh đậm
Salad thường được làm bằng rau diếp và lá non của rau diếp. Tuy nhiên, các loại rau có màu xanh đậm lại chứa nhiều canxi, sắt và vitamin hơn. Hãy thử thêm các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và cải xoăn vào món salad hàng ngày của bạn. Nếu bạn đã chán rau diếp thì đã đến lúc thay đổi món salad của mình bằng bắp cải bào sợi, dưa chuột, cà chua hoặc ngô.
Nhớ bổ sung nhiều protein
Salad thường được làm với sự kết hợp của nhiều loại rau và trái cây. Lượng chất xơ tăng lên, nhưng vấn đề protein. Nếu bạn ăn salad thay cho bữa ăn chính, điều đặc biệt quan trọng là phải cung cấp đủ chất đạm và chất béo. Bổ sung protein vào món salad như trứng luộc chín, ức gà, cá hồi, phô mai, các loại hạt, đậu… giúp bạn no lâu và giảm cảm giác no, cơ thể không bị thiếu protein trong quá trình giảm cân.
Thu Vân (theo PS)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/4-sai-lam-can-tranh-khi-an-salad-de-giam-can-a1492198.html” tên = “”]