(Yeni) – Đây là loại cá tự nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá thành phải chăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua.
Cá cơm
Cá cơm, loài cá nhỏ thường sống ở môi trường nước mặn, có mặt từ Bắc tới Nam Việt Nam, là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đi chợ và bắt gặp 5 loại cá này.
Cá cơm không chỉ là cá cơm nguyên con và tự nhiên mà còn có thịt thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, như biểu đồ trong Hình 1. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cá cơm là một nguồn axit béo omega tuyệt vời. -3, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Quan trọng hơn, chúng cung cấp các loại chất béo và cholesterol có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Vào tháng 7 năm 2019, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xếp cá cơm vào danh sách các loại cá tốt nhất nên tiêu thụ.
Sở dĩ cá cơm được coi là “cá sạch” là vì tuổi thọ của chúng ngắn, dẫn đến khả năng tích tụ độc tố thấp hơn các loài cá khác.
hành hương
Nếu bạn nhìn thấy 5 loại cá dưới đây khi đi chợ thì hãy mua ngay. Chúng có đặc điểm tự nhiên, thịt thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, như trong hình thứ hai. Cá mòi có thân màu trắng bạc, thịt mềm và nhiều xương nhỏ. Dù một số người không thích vì có xương nhưng loài cá này lại giàu canxi hơn sữa.
Mỗi 85 gam cá mòi chứa 325 mg canxi, so với 276 mg canxi trong 85 gam sữa. Chỉ cần ăn 10 gam cá mòi, bạn đảm bảo sẽ cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Cá mòi còn là nguồn cung cấp vitamin D và DHA dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch và có lợi cho phụ nữ mang thai.
cá đối
Cá đối thường sống ở môi trường nước mặn ở vùng ven biển và các cửa sông lớn. Đây là loại cá phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Theo y học cổ truyền, cá đối được cho là có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ruột kết và có thể giúp điều trị viêm đại tràng mãn tính.
Đặc biệt đối với người già, sức khỏe yếu hoặc người đang khỏi bệnh, việc bổ sung loại cá này vào khẩu phần ăn có thể giúp cải thiện sức khỏe. Cá đối sinh sản nhanh và có chu kỳ sinh trưởng ngắn nên thường ít bị ảnh hưởng bởi các chất độc trong môi trường. Với giá thành hợp lý, cá đối thường là lựa chọn được ưa chuộng của các bà nội trợ muốn sử dụng thường xuyên.
cá thu
Cá thu đao là nguồn cung cấp axit béo dồi dào, đặc biệt là DHA và axit béo không bão hòa. Điều này khiến loài cá này trở thành nguồn lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển trí não, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Cá thu đao thường không được nuôi nhân tạo và tồn tại rất nhiều ở vùng biển Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.
Sự phong phú của cá thu đao khiến việc mua và tiêu thụ chúng trở thành một lựa chọn an toàn, đặc biệt đối với những bà nội trợ muốn mang đến những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
cá hồ
Cá hồ có bề ngoài màu trắng bạc, lưng màu xám đen, thịt mềm, thơm ngon. Mặc dù loại cá này ít chất béo nhưng lại chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh.
Ở những nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, cá Hồ được biết đến rộng rãi và thường được nướng hoặc ăn sống. Cá Hồ sống ở vùng nước biển sâu và thường được đánh bắt từ môi trường tự nhiên. Ngoài ra, với giá thành thấp hơn rất nhiều so với cá hồi hay cá ngừ, cá jack thường là lựa chọn kinh tế hơn và ít người nghĩ đến việc nuôi chúng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-ca-tu-nhien-ngon-bo-ngang-to-yen-ban-day-cho-nhieu-nguoi -khong-biet-ma-mua-753068.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-ca-tu-nhien-ngon-bo-ngang-to-yen-ban-day-cho- many-people-don’t-know-ma-mua-d385003.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]